Cảng Thiên Tân trở lại hoạt động bình thường sau vụ nổ. Thêm 6 người chết

Thứ Ba, 25/08/2015 18:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo giới chức địa phương, 223 công ty đã nối lại hoạt động sau một thời gian ngừng hoạt động vì vụ nổ và 140 công ty khác dự kiến sẽ sớm nối lại hoạt động sản xuất. Cảng Thiên Tân trở lại hoạt động bình thường.
Cảng Thiên Tân nhộn nhịp trước khi xảy ra vụ nổ
Theo số liệu cập nhật của các cơ quan cứu hộ Trung Quốc, ngày 25/8, số người tử vong trong vụ nổ kho hoá chất ở thành phố cảng Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc, đã lên tới 135 người (tăng 6 người so với hôm qua), 38 người vẫn mất tích.
Toàn bộ nạn nhân đã được nhận dạng, trong đó có 81 lính cứu hoả, 7 cảnh sát. Trong số những người mất tích có 23 lính cứu hoả, 4 cảnh sát. 582 người đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 36 trường hợp nguy kịch. Tổng cộng 216 người bị thương đã xuất viện.
Trước đó, Tân Hoa xã đưa tin ngày 24/8 đã tìm thêm 6 thi thể nạn nhân tại hiện trường xảy ra vụ nổ, nâng tổng số người thiệt mạng lên 129, trong khi 44 người vẫn mất tích.

Công tác thu dọn đống đổ nát và hoá chất tại hiện trường đang được thực hiện. Công nhân đã khôi phục phần nào nguồn cung cấp điện cho một số toà nhà bị hư hại. Theo giới chức địa phương, 223 công ty đã nối lại hoạt động sau một thời gian ngừng hoạt động vì vụ nổ và 140 công ty khác dự kiến sẽ sớm nối lại hoạt động sản xuất. Cảng Thiên Tân trở lại hoạt động bình thường.
Cảnh sát đã bắt giữ nhiều quan chức của công ty Thuỵ Hải, chủ sở hữu nhà kho trên, trong đó có Chủ tịch Hội đồng quản trị Vu Học Vĩ và Phó Chủ tịch H ĐQT Đổng Xã Hiên. Hai vụ nổ lớn liên tiếp xảy ra hôm 12/8 tại kho hàng ở thành phố Thiên Tân ước tính đã ảnh hưởng đến 17.000 hộ gia đình, gây thiệt hại cho 1.700 doanh nghiệp và 675 cửa hàng.
Trang Kim (tổng hợp)

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên