Càng đến gần 11/9, Mỹ càng lo bị 'sói đơn độc' của IS tấn công

Thứ Tư, 09/09/2015 12:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Nguy cơ tấn công khủng bố tại thành phố New York, Mỹ đang lớn hơn bao giờ hết, đến từ những kẻ tấn công kiểu "sói đơn độc" và những kẻ quá khích ủng hộ tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.
Phát biểu trước Ủy ban An ninh Nội địa của Hạ viện Mỹ ngày 8/9, Cảnh sát trưởng thành phố New York, Bill Bratton cho biết kể từ ngày 11/9/2001 đến nay, thành phố New York đã triệt phá hơn 20 âm mưu khủng bố tại đây. Tuy nhiên theo ông, xét trên nhiều khía cạnh, New York đang đối mặt với nguy cơ tấn công lớn hơn so với những năm qua.
Cảnh sát Mỹ tăng cường kiểm soát an ninh
Trong các thành phố của Mỹ, New York vẫn là mục tiêu hàng đầu của các nhóm cực đoan. Cảnh báo trên được ông Bratton đưa ra trong bối cảnh ngày 11/9 tới, thành phố đông dân nhất nước Mỹ sẽ tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân của vụ khủng bố ngày 11/9/2001.
Trong vụ khủng bố gây chấn động thế giới này, các phần tử khủng bố người Hồi giáo đã cướp máy bay và đâm vào tòa Tháp Đôi Trung tâm Thương mại Thế giới của Mỹ khiến 2.753 người thiệt mạng. Ngoài ra, những kẻ khủng bố còn cho lao một máy bay xuống trụ sở Lầu Năm góc và làm rơi một máy bay tại bang Pennsylvania.

Nỗi ám ảnh vụ 11/9 đang trở lại
Các quan chức an ninh Mỹ từng xác định cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu giờ đây đã bước vào một giai đoạn mới với không gian rộng lớn và khó nhận biết hơn. Theo đó, nước Mỹ đang đối mặt với hai mối đe dọa, một là từ các chiến binh xuất phát từ Trung Đông và hai là từ hàng nghìn người ngay tại nước Mỹ, những đối tượng sẵn sàng cầm vũ khí khi IS phát đi một thông điệp qua Internet”.
Với thực tế mới này, nguy cơ tấn công khủng bố toàn cầu giờ đây có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và ở mọi nơi.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7