Các phần tử vũ trang bắt giữ con tin tại Bỉ ra hàng

Một đối tượng tham gia vụ bắt cóc đầu hàng cảnh sát. Ảnh: AFP/ TTXVN

Các phần tử vũ trang bắt giữ con tin tại Bỉ ra hàng

Thứ Hai, 15/12/2014 21:25 GMT+7

Ngày 15/12, lực lượng an ninh Bỉ đã buộc phải phong tỏa một khu vực lớn sau khi bốn đối tượng có vũ trang đã xông vào một căn hộ ở thành phố Ghent, miền Tây nước này, và bắt giữ một con tin.
Truyền thông địa phương cho biết cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ của các phần tử vũ trang nói trên. Tuy nhiên, lực lượng an ninh nhận định sơ bộ vụ tấn công trên "dường như không mang màu sắc chính trị và khủng bố".
Để đảm bảo an ninh, cảnh sát đã tiến hành phong tỏa hiện trường và sơ tán người dân tại đây cũng như khu vực lân cận.
Cách đây hai tháng, tại Ghent đã xảy ra một vụ bắt giữ con tin.
Chỉ vài giờ sau đó, 3 phần tử có vũ trang đã đầu hàng cảnh sát.
Kênh truyền hình VRT của Bỉ đưa tin 3 kẻ tình nghi bắt cóc đã đầu hàng khi lực lượng cảnh sát đặc nhiệm phong tỏa tòa nhà để giải cứu con tin. Tuy nhiên, đối tượng thứ tư hiện chưa xác định được tung tích và cảnh sát đang tiếp tục truy tìm. Những người dân sống trong tòa nhà cho biết những kẻ đột nhập trên có thể chỉ là những kẻ buôn bán ma túy và giới chức Bỉ cũng xác nhận vụ tấn công không mang động cơ chính trị hay khủng bố.
Vụ tấn công xảy ra đúng vào thời điểm nhà chức trách Australia đang đau đầu phải giải quyết vụ bắt cóc con tin tại một quán cafe ở trung tâm thành phố Sydney, khiến dư luận trong và ngoài nước hết sức quan ngại.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên