Các container biến thành bức tranh ngoài trời lớn nhất thế giới tại Hàn Quốc

Thứ Tư, 19/12/2018 20:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các container được biến thành một bức tranh nhiều màu sắc khổng lồ tại Hàn Quốc được tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận là bức tranh ngoài trời lớn nhất thế giới.
Bức tranh 'Ivan the Terrible' bị tấn công: Khó như bảo vệ kiệt tác mỹ thuật

Bức tranh 'Ivan the Terrible' bị tấn công: Khó như bảo vệ kiệt tác mỹ thuật

Vụ phá hoại kiệt tác "Ivan the Terrible" tại phòng trưng bày Tretyakov ở Moskva (Nga) vừa diễn ra vài ngày trước, khi một khách du lịch say rượu dùng một thanh kim loại lấy từ hàng rào an ninh để đập vỡ kính bảo vệ và làm hỏng kiệt tác của họa sĩ Nga Ilya Repin.
Bức tranh mô tả hành trình của một thiếu niên trưởng thành, bao phủ bên ngoài những container khổng lồ tại thành phố cảng Incheon (In-chơn), phía Tây thủ đô Seoul, chiếm diện tích 23.688 m2.
Chú thích ảnh
Bức tranh ngoài trời lớn nhất thế giới trưng bày tại Incheon, Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, bức tranh này được đặt hàng bởi chính quyền thành phố và ban quản lý cảng như một phần trong nỗ lực cải thiện hình ảnh tiêu cực của các cơ sở công nghiệp cũ kĩ, một ý tưởng xuất phát từ các dự án nghệ thuật cộng đồng của thập niên 1920 lan truyền ở Mỹ và Mexico. 
22 nghệ sĩ đã sử dụng hơn 850.000 lít sơn để kể lại câu chuyện phản ánh các mùa và giống như 16 bìa sách độc đáo, với chi phí 550 triệu won (487.000 USD). Bức tranh này đã vượt qua bức tranh kỷ lục trước đó tại bang Colorado của Mỹ có diện tích 16.544 m2.
Chính quyền thành phố và ban quản lý cảng Incheon hy vọng bức tranh độc đáo này sẽ thu hút khách du lịch tới đảo Wolmi, một điểm du lịch hàng đầu gần Incheon.
Thúc Anh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay