Bức tranh bị làm hỏng vẫn hút khách

Chủ Nhật, 18/08/2013 06:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Năm 1930, một nghệ sĩ ít tên tuổi Tây Ban Nha đã vẽ một bức bích họa mô tả gương mặt Chúa Jesus trong một nhà thờ ở Borja. Qua thời gian, bức tranh đã bị bong nhiều mảng. Thấy vậy, bà Cecilia Gimenez (82 tuổi), một giáo dân ở thành phố này đã quyết định tự tay phục chế nó nhằm tiết kiệm ngân sách cho nhà thờ.
Tuy nhiên, sau một thời gian nỗ lực phục chế, bà đã làm hỏng bức bích họa. Nó trở thành chủ đề bàn tán trên các phương tiện thông tin đại chúng và cư dân mạng trên khắp thế giới. Một nhà chức trách còn cho rằng bà đã biến hình ảnh Chúa Jesus thành bức vẽ… “một chú khỉ”.
Tuy nhiên, nhiều người hiếu kỳ muốn được tận mắt xem “tác phẩm” đã được phục chế nên nó đã thu hút được tới hơn 40.000 du khách, với phí vào cửa là 1,3 USD, do vậy đã ủng hộ được hơn 62.000 USD cho hoạt động từ thiện ở thành phố Borja. Chưa kể, hình ảnh bức tranh đã qua phục chế còn xuất hiện trên nhiều áo phông, tách uống cà phê và nhiều chai rượu.
Mới đây, nhiều người lại đến ngắm tranh của bà Gimenez tại triển lãm mới khai mạc, trong đó trưng bày 24 bức tranh do bà vẽ. Triển lãm này do ông Francisco Miguel Arilla, chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận Sancti Spiritus, tổ chức. Sancti Spiritus hiện sở hữu nhà thờ nơi Gimenez đã phá hỏng bức bích họa.
Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*