BN964 là nhân viên CDC Quảng Nam, tất cả đồng nghiệp đều âm tính

Thứ Hai, 17/08/2020 11:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ca mắc COVID-19 mới được công bố sáng 17/8 là nữ nhân viên của CDC Quảng Nam. Trong thời gian đi làm ở cơ quan, bệnh nhân luôn mang khẩu trang.
Lịch trình tiếp xúc của ca mắc COVID-19 thứ 6 liên quan đến quán 'Thế giới bò tươi' tại Hải Dương

Lịch trình tiếp xúc của ca mắc COVID-19 thứ 6 liên quan đến quán 'Thế giới bò tươi' tại Hải Dương

Ca bệnh 963 vừa được Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 công bố sáng ngày 17/8 là ca bệnh thứ 6 của Hải Dương được phát hiện có liên quan đến quán ăn "Thế giới bò tươi". Trước khi cách ly, bệnh nhân đã có lịch trình di chuyển, tiếp xúc khá nhiều...
Sáng 17/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương và Quảng Nam. Trong đó, ca bệnh ở Quảng Nam là BN964 (nữ, 49 tuổi, địa chỉ: khối phố Mỹ Đông phường An Mỹ, TP Tam Kỳ). Bệnh nhân sống trong gia đình cùng chồng, con, bà nội và 2 người chị. Bệnh nhân có tiếp xúc với 3 cháu nhỏ ở phường An Mỹ.
Nữ bệnh nhân này là nhân viên thuộc Bộ phận hành chính (Khoa Dinh Dưỡng, Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam). BSCKII Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết BN964 không trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Theo thông tin dịch tễ, ngày 11/7/2020, bệnh nhân có đi đám cưới tại Nhà hàng Eden Plaza, Duy Tân, Đà Nẵng với nhiều người thân. Từ đó đến nay, bệnh nhân không đi đâu xa.
Từ ngày 11/7 đến ngày 15/8, bệnh nhân đi siêu thị Coopmart Tam Kỳ 2 lần vào các ngày thứ Bảy, có đeo khẩu trang. Ngày 9/8, bệnh nhân tiếp chị dâu ở xã Tam Phú (TP Tam Kỳ) đến nhà chơi.
Vào thứ Bảy hàng tuần, bệnh nhân đi chợ ở phường An Mỹ, có đeo khẩu trang, ghé mua đồ tại 2 tiệm trên đường Nguyễn Thái Học. Buổi sáng hàng ngày, bệnh nhân thường mua đồ ăn mang về tại quán cạnh nhà.
Chú thích ảnh
Phong tỏa khu dân cư có nguy cơ cao lây nhiễm dịch COVID-19 tại TP Tam Kỳ. Ảnh minh họa - Nguồn:CAND
Ngày 13/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại TP Tam Kỳ và cho kết quả dương tính ngày 15/8. Ngày 16/8, bệnh nhân được chuyển điều trị tại khu điều trị Điện Nam - Điện Ngọc, BV Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Tại nơi làm việc, bệnh nhân luôn mang khẩu trang. Trong 10 ngày qua, BN964 ít giao lưu, tiếp xúc với đồng nghiệp trong cơ quan ngoài một nữ nhân viên trong khoa là N.T.Đ. (45 tuổi, ngụ tại Xuân Diệu, phố Mỹ Thạch Trung, Tân Thạnh, Tam Kỳ).
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi BN964 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, lực lượng y tế đã tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng lần 2 toàn khu vực nhà, khu vực cách ly. Đoàn giám sát cũng tiếp tục điều tra truy vết tất cả các trường hợp F1, F2 của BN964, xác định lịch trình, cách ly, lấy mẫu đúng quy định.
Theo kết quả xét nghiệm đến thời điểm hiện tại, 154 nhân viên của CDC Quảng Nam đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, những lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch như đội phản ứng nhanh, đoàn thanh niên, văn phòng Sở Y tế Quảng Nam... cũng được lấy mẫu và cho kết quả âm tính.
Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cũng cho biết tất cả các trường hợp F1 của BN964 có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Hiện tại, BN964 không sốt, ho nhẹ, tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ tiếp tục giám sát, điều tra bổ sung thêm thông tin lịch trình và các trường hợp về người tiếp xúc gần.
Theo VTV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*