Bị cáo người Indonesia trong vụ sát hại công dân Triều Tiên tại Malaysia được trả tự do

Thứ Hai, 11/03/2019 10:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phiên tòa sáng 11/3, thẩm phán tòa án Malaysia tuyên bố đã chấp thuận đề nghị của phía công tổ viên rút lại cáo buộc giết người đối với bị cáo người Indonesia Siti Aisyah trong vụ án công dân Triều Tiên có tên Kim Chol bị sát hại tại Malaysia năm 2017. Theo đó, cô Siti Aisyah đã được trả tự do.
Đoàn Thị Hương phủ nhận cáo buộc chủ ý sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol

Đoàn Thị Hương phủ nhận cáo buộc chủ ý sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 2/10, tại phiên xét xử diễn ra tại Tòa thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor của Malaysia, bị cáo Đoàn Thị Hương đã phủ nhận cáo buộc chủ ý sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol.
Các công tố viên không nêu lý do rút lại cáo buộc đối với Siti Aisyah.
Chú thích ảnh
Bị cáo người Indonesia Siti Aisyah (giữa) rời tòa án Shah Alam, ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 11/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo hãng tin Reuters, Siti Aisyah được nhìn thấy đã lên một xe ô tô của Đại sứ quán Indonesia sau khi ra khỏi tòa.
Trước đó, trong phiên tòa hồi tháng 8/2018, Tòa án cấp cao Malaysia tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng bị cáo Siti Aisyah, 26 tuổi, cùng bị cáo người Việt Nam Đoàn Thị Hương và 4 nghi phạm khác người Triều Tiên hiện vẫn đang lẩn trốn đã tham gia "một âm mưu được lên kế hoạch kỹ lưỡng" nhằm sát hại ông Kim Chol.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên