Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh ngưng khám, chữa bệnh

Thứ Tư, 16/06/2021 12:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 16/6, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày hôm nay đơn vị tạm ngưng khám, chữa bệnh do có một nhân viên y tế có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm

Ngày 11/6, bệnh viện đã khẩn trương triển khai các hoạt động sàng lọc truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.
Theo thông tin ban đầu, ca dương tính là điều dưỡng viên thuộc Khoa Nội Thần kinh. Bệnh viện Đại học Y dược đã phong tỏa khoa này và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên của khoa cũng như những người có tiếp xúc gần. Tổng cộng, đã có 336 người được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính.
Ngoài ra, một nam giới làm công việc photo giấy tờ trước cổng Bệnh viện Đại học Y dược cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vợ anh này là nhân viên của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện cả hai vợ chồng đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ.
Chú thích ảnh
Bệnh viện Y dược Thành phố Hồ Chí Minh tạm ngưng hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 16/6. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN
Thông tin từ Trung tâm Y tế quận Bình Tân cho biết, sáng 16/6, có một nữ nhân viên y tế của đơn vị dương tính với SARS-CoV-2. Người này sinh năm 1988, trú tại xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh), là nhân viên Khoa Xét nghiệm của Trung tâm Y tế quận Bình Tân.
Trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nữ nhân viên đã đến nhiều địa điểm có ổ dịch để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ở chung cư Ehome 3, Công ty PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạo); chung cư Tecco (phường Tân Tạo A); khu phong tỏa Bình Hưng Hòa B... Đây là những nơi được phong tỏa do có ca mắc hoặc liên quan đến ca mắc COVID-19.

Trước đó, nữ nhân viên này đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần một vào ngày 9/6, có kết quả âm tính và lần hai ngày 15/6, có kết quả dương tính. Người bệnh không có triệu chứng sốt, ho hay mệt mỏi.
Tính đến ngày 16/6, tại 6 bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có nhân viên y tế mắc COVID-19 gồm: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.
Đinh Hằng/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020