Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Zika tại Trung Quốc xuất viện

Chủ Nhật, 14/02/2016 20:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tân Hoa xã dẫn thông báo của Ủy ban Chăm sóc sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc (NHFPC) cho biết bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Zika tại nước này đã được xuất viện ngày 14/2. 

Trước đó, Trung Quốc ngày 9/2 đã xác nhận trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên là nam giới, 34 tuổi, đến từ tỉnh Giang Tây. Bệnh nhân trở về từ Venezuela và có các biểu hiện sốt, đau đầu và chóng mặt từ ngày 28/1, trước khi qua Đặc khu Hành chính Hong Kong và Thâm Quyến trên đường trở về nhà vào ngày 5/2. Người này được điều trị tại bệnh viện ở quê nhà từ ngày 6/2. Theo NHFPC, bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục sau khi được điều trị. 


Nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi tại huyện Ganxian, tỉnh Giang Tây ngày 3/2

Đến nay, đã có 31 quốc gia ở Mỹ Latinh, châu Âu và châu Á ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Zika. Tại châu Á, Thái Lan và Indonesia đã ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên, trong khi các chuyên gia y tế cảnh báo nhiều nước tại châu lục này rất dễ bùng phát dịch do virus Zika.

Virus Zika lây nhiễm qua trung gian truyền bệnh là muỗi Aedes. Triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm virus là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban. Đối với phụ nữ có thai, virus có thể để lại dị tật thai nhi với chứng teo não. Hiện chưa có vaccine phòng ngừa virus Zika. Loại virus này đầu tiên được phát hiện ở những con khỉ Rhesus trong rừng Zika ở Uganda từ năm 1947. Các đợt bùng phát virus Zika từng được ghi nhận tại khu vực châu Phi, Đông Nam Á, các quần đảo ở Thái Bình Dương và một số nước ở châu Mỹ.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay