Bầu không khí tang thương tại Trung học Danwon sau thảm họa chìm phà Sewol

Nhiều bàn ghế trống do các học sinh đã không thể quay trở về

Bầu không khí tang thương tại Trung học Danwon sau thảm họa chìm phà Sewol

Thứ Năm, 24/04/2014 15:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trường Trung học Danwon bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày hôm nay trong bầu không khí tang thương bởi khoảng 250 học sinh và giáo viên đã không thể quay trở về.
Khoảng 300 giáo viên và học sinh đến từ trường Trung học Danwon được xác định có mặt trong thảm họa chìm phà Sewol. Theo Reuters cho biết có tới 250 người trong số này đã thiệt mạng hoặc vẫn còn nằm trong danh sách những người mất tích.
Trường Trung học Danwon những ngày qua trở thành nơi tưởng niệm tạm thời
Phần lớn những học sinh may mắn sống sót hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện và chưa xác định ngày đi học trở lại. Các học sinh cuối cấp ngày hôm nay đã trở lại đi học cùng với sự có mặt của các nhân viên tư vấn nhằm giúp đỡ các học sinh trước viễn cảnh phải đối mặt với những ám ảnh về tâm lý.
Trong vòng một tuần qua, trường Trung học Danwon đã trở thành một địa điểm tưởng niệm tạm thời với vòng hoa trắng và những lời nhắn dán trên cửa vào trường và tại các lớp học.
Các phụ huynh học sinh lo lắng thảm kịch này sẽ còn ám ảnh các trẻ em cũng như trường có những biện pháp gì để bảo vệ học sinh tránh khỏi những sự cố tương tự có thể xảy ra.
Vào ngày hôm qua, lễ tưởng niệm đầy cảm xúc đã diễn ra tại một hội trường ngay gần trường Trung học Danwon. Không khi ảm đạm cũng những tiếng khóc của người thân các nạn nhân xấu số bao trùm buổi lễ.
Nhiệm vụ của các giáo viên trong trường lúc này là bên cạnh việc cho các em kiến thức, còn là cho các em niềm tin và sự dũng cảm.
“Chúng tôi đang nỗ lự hết sức để giúp các em vượt qua nỗi đau mất mát này, chúng tôi sẽ cung cấp một chương trình tâm lý đặc biệt để ngăn chặn những tác động có thể xảy ra tiếp theo của những chấn động tâm lý mà các em đang phải chịu đựng”, cô Hong Hyun-Ju chia sẻ.
Hiện công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn được tiếp tục thực hiện nhằm trục vớt thi thể các nạn nhân. Tính đến nay đã có 159 người thiệt mạng và còn 143 người khác mất tích, chủ yếu là học sinh.
Đăng Nguyễn
Theo BBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên