Bầu cử Mỹ 2016: FBI khẳng định không có bằng chứng tỷ phú Trump có liên hệ với Chính phủ Nga

Thứ Tư, 02/11/2016 08:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1/11, phản ứng trước các thông tin từ đảng Dân chủ về mối quan hệ giữa tỷ phú Donald Trump và Chính phủ Nga, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố cáo buộc cho rằng ông Trump có quan hệ với các ngân hàng của Nga là hoàn toàn không có cơ sở cũng như bằng chứng thuyết phục.
Kể từ sau khi FBI tuyên bố mở lại cuộc điều tra thư điện tử đối với ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton, các thành viên của đảng Dân chủ đã liên tục yêu cầu FBI điều tra về mối quan hệ giữa ông Trump và chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Người phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Clinton, ông Robby Mook đã hối thúc FBI tiết lộ thông tin mà cơ quan này có về bất kỳ mối quan hệ nào giữa ông Trump và Nga.


Tỷ phú Trump
Trong một diễn biến khác, tờ "New York Times" trước đó một ngày đưa tin ông Trump có thể đã áp dụng phương thức không minh bạch vào những năm 1990 để giúp “bảo toàn” khoản lỗ gần 1 tỷ USD vào năm 1995 nhằm tránh phải nộp thuế trong nhiều năm sau đó.
Tờ báo đã thuê một số chuyên gia phân tích các dữ liệu về thuế của ông Trump trong những năm 1990. Tuy vậy, do ông Trump chưa công khai hồ sơ thuế cụ thể nên tờ "New York Times" không hoàn toàn chắc chắn với nhận định này. Người phát ngôn của ông Trump cho rằng nhận định của "New York Times" là hiểu lầm hoặc cố tình hiểu sai luật, và tất cả chuyên gia mà tờ báo tham vấn đều đơn thuần chỉ đưa ra suy đoán.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên