Bắt 3 kẻ âm mưu tấn công khủng bố các CĐV trận Bỉ và Ireland

Chủ Nhật, 19/06/2016 12:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Văn phòng Công tố Liên bang Bỉ ngày 18/6 cho biết đã buộc tội 3 đối tượng "âm mưu giết người mang động cơ khủng bố" và tham gia các hoạt động của một tổ chức khủng bố.

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon trả lời báo giới trước một cuộc họp về an ninh ở Brussels ngày 18/6. Ảnh: AFP/TTXVN
Ba đối tượng bị buộc tội gồm Samir C., Moustapha B. và Jawad B. Những đối tượng này nằm trong số 12 nghi can bị bắt giữ trong cuộc truy quét của cảnh sát Bỉ trên toàn quốc trong đêm trước đó liên quan tới cảnh báo khả năng xảy ra các vụ tấn công nhằm vào cổ động viên trong thời gian diễn ra Vòng chung kết giải Vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016. Sau quá trình thẩm vấn, 9 người đã được trả tự do và cảnh sát cho biết không phát hiện bất cứ vũ khí và chất nổ nào.
Theo kênh truyền hình VTM của Bỉ, các đối tượng nói trên bị tình nghi lên kế hoạch tiến hành một vụ tấn công ở thủ đô Brussels khi hàng nghìn cổ động viên bóng đá tụ tập để cổ vũ trận đấu giữa đội tuyển Bỉ và Ireland ngày 18/6.
Các biện pháp an ninh tại Bỉ đã được tăng cường kể từ sau vụ khủng bố ở Brussels hồi cuối tháng 3 vừa qua làm 32 người thiệt mạng. Những thủ phạm tiến hành các vụ tấn công này được xác định có liên quan đến những kẻ đã tiến hành loạt vụ tấn công ở thủ đô Paris của Pháp hồi tháng 11 năm ngoái làm 130 người chết. Hiện EURO 2016 là một trong những mục tiêu tấn công hàng đầu của bọn khủng bố, do đó toàn châu Âu đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ sẵn sàng đối phó.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay