Báo Mỹ đồng loạt đưa tin, Tổng thống Obama sẽ thăm Cuba vào tháng 3

Thứ Năm, 18/02/2016 10:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 18/2 (theo giờ Việt Nam), các hãng truyền thông tin Mỹ đồng loạt đưa tin Tổng thống nước này Barack Obama có kế hoạch thăm Cuba vào tháng tới.
Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn nguồn tin của hãng ABC News cho biết giới chức Nhà Trắng đang tích cực chuẩn bị những bước cuối cùng để chuyến thăm diễn ra trong tháng 3 tới. “The Hill”, tờ báo chính thức của Quốc hội Mỹ, cùng ngày cũng dẫn một nguồn tin tin cậy cho biết Tổng thống Obama sẽ thăm “đảo quốc tự do” vào tháng tới.
Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro trong một cuộc gặp

Nếu diễn ra, đây sẽ là chuyến thăm lịch sử vì ông Obama sẽ trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên tới Cuba kể từ năm 1928 tới nay. Trước đó, hồi cuối năm ngoái, Tổng thống Obama tuyên bố ông muốn thăm Cuba trước khi rời nhiệm sở vào đầu năm 2017 nếu như “các điều kiện cho phép”.
Kể từ sau tuyên bố lịch sử khôi phục quan hệ ngoại giao tháng 12/2014, dư luận tại Mỹ, Cuba và thế giới vẫn chờ đợi thời điểm Tổng thống Obama tới La Habana, coi đây như là một “dấu son” trong quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng từng một thời gian dài đối địch này.
Tháng 7/2015, Mỹ và Cuba cũng đã mở lại đại sứ quán tại thủ đô mỗi nước sau hơn nửa thế kỷ gián đoạn, đồng thời khôi phục quan hệ trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, thương mại, viễn thông. Trong tuần này, hai bên cũng tuyên bố nối lại các chuyến bay thẳng giữa Mỹ và Cuba.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay