Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng diện rộng trong các ngày 7 - 9/5, từ 10/5 nắng nóng giảm dần 

Chủ Nhật, 03/05/2020 07:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 2 đến ngày 12/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt chủ yếu vào các ngày từ 7-9/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Tháng 5, số ngày nắng nóng gia tăng tại Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ

Tháng 5, số ngày nắng nóng gia tăng tại Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ

Nhận định về thời tiết trong tháng 5 này, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tuần đầu tháng 5/2020 có khả năng xuất hiện khoảng 2 đợt không khí lạnh, chủ yếu nén dải áp thấp gió mùa ở phía Bắc gây ra các đợt mưa rào và dông ở các tỉnh miền Bắc, tập trung vào những ngày giữa và cuối tháng 5.
Nắng nóng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm dần từ ngày 10 đến 12/5 khi có mưa rào và dông rải rác, tập trung trong đêm 10, ngày 11/5. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Dự báo thời tiết: Phía Tây Bắc Bộ từ đêm 2 đến ngày 3/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 4 đến 10/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, từ ngày 7-9/5 có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 10 đến ngày 12/5, khả năng có mưa rào và dông rải rác, tập trung trong đêm 10, ngày 11/5, sau có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN
Phía Đông Bắc Bộ từ đêm 2 đến ngày 4/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 4/5 có nơi nắng nóng.
Từ ngày 5 đến ngày 9/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; từ ngày 7-9/5 có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 10 đến ngày 12/5 khả năng có mưa rào và dông rải rác tập trung trong ngày 10-11/5, sau có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội từ đêm 2 đến ngày 4/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 4/5 có nơi nắng nóng.
Từ ngày 5 đến ngày 9/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; từ ngày 7-9/5 có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 10 đến ngày 12/5 khả năng có mưa rào và dông rải rác tập trung trong ngày 10-11/5, sau có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ đêm 2 đến ngày 4/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 5 đến ngày 10/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 11-12/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Nam ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 2 đến ngày 5/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 6 đến ngày 10/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngày 11 đến ngày 12/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên từ đêm 2 đến ngày 5/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 6 đến ngày 12/5, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ từ đêm 2 đến ngày 5/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 6 đến ngày 12/5, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Hoàng Nam - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên