Ảnh giải nhất World Press Photo ghi lại 'sự thù hận trong thời đại của chúng ta'

Thứ Ba, 14/02/2017 13:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban giám khảo giải thưởng danh giá "World Press Photo" (Ảnh báo chí thế giới) ngày 13/2 đã trao giải nhất cho Burhan Ozbilici, phóng viên ảnh của hãng tin AP, tác giả bức ảnh chụp kẻ ám sát Đại sứ Nga tại Ankara vào tháng 12/2016.
Một ngón tay chỉ lên trời, tay kia cầm súng với khuôn mặt đầy giận dữ, bức ảnh chụp kẻ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Ozbilici vào ngày 19/12, đã giành giải thưởng danh giá nhất của World Press Photo 2017, cuộc thi ảnh báo chí có uy tín nhất trên thế giới.


Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Burhan Ozbilici đoạt giải World Press Photo 2017. Ảnh: AP
Theo ban giám khảo, hình ảnh của năm chính là hình ảnh “bùng nổ” của tác phẩm "Vụ ám sát tại Thổ Nhĩ Kỳ", phản ánh "sự thù hận trong thời đại của chúng ta". Bức ảnh hiếm này đã thu hút 18 triệu lượt người xem trong nhiều giờ sau khi xảy ra vụ ám sát nhà ngoại giao Nga Andrey Karlov.
Tác giả bức ảnh Ozbilici chia sẻ :"Là một nhà báo, tôi không thể chạy đi với ý nghĩ trốn tránh nguy hiểm, cứu mạng bản thân trong một thời khắc như vậy". Nhiếp ảnh gia Thổ Nhĩ Kỳ kể lại rằng ông đã ẩn sau một bức tường trước khi lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ kẻ sát nhân.
Ban giám khảo World Press Photo 2017 đã tôn vinh tổng cộng 45 bức ảnh được lựa chọn từ khoảng 80.400 bức ảnh của trên 5.000 nhà báo từ 125 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Theo TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên