Ấn tượng các tác phẩm body painting 'xé toang cơ thể' đầy ám ảnh

Thứ Năm, 20/08/2015 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một nghệ sĩ người Chile đã gây kinh ngạc khi tạo ra nhiều bức tranh vẽ trên cơ thể (body painting) phụ nữ, với hiệu ứng thị giác giống như họ đang tự xé toang cơ thể.
Nghệ sĩ thử nghiệm Jeampiere Dinamarca Poque, 29 tuổi, đã vượt qua khó khăn và đói nghèo tại Chile để theo đuổi giấc mơ trở thành nghệ sĩ của anh. Nay anh đã trở thành một nghệ sĩ tài năng, với các bức tranh gây ấn tượng rất mạnh.
Các tác phẩm của Jeampiere gây ấn tượng thị giác rất mạnh 
Một tác phẩm body painting của anh cho thấy một người phụ nữ đang tự bứt cơ thể mình làm hai phần và bức khác thì cô gái xẻ đôi thân thể theo chiều dọc. Cũng có những bức mô tả một người phụ nữ đang tìm cách thoát khỏi cơ thể mình, hay một con quái vật đang chui ra khỏi lưng một cô gái.
Jeampiere nói rằng các tác phẩm bất thường này được anh sáng tạo ra trong một "cơn hưng phấn", khi đang làm việc tại xưởng vẽ ở Santiago de Chile.
Một bức tranh xé toạc cơ thể khác cũng ấn tượng không kém
"Bức tranh cô gái bị cắt làm 2 phần xuất hiện trong tâm trí khi tôi chuẩn bị vẽ" - anh nói - "Tôi đã sáng tác mà không có kế hoạch cụ thể về việc mình muốn tạo ra thứ gì. Sản phẩm chỉ hình thành nhờ ý tưởng nảy ra trong quá trình sáng tác. Phần lớn các tác phẩm của tôi đều được tạo ra nhờ cảm hứng trong lúc đang vẽ" - anh nói, cho biết thêm rằng điều quan trọng với một nghệ sĩ là phải chân thật với bản thân mình và phải được tự do khi sáng tạo.
Tác phẩm tạo ấn tượng về một con quái vật đang chui ra khỏi lưng một cô gái
Jeampiere cho biết bí mật giúp tạo ra các bức tranh ấn tượng của anh là sử dụng phông nền trắng, sơn trắng và kỹ thuật nhiếp ảnh thông minh. "Thông qua việc kết hợp những điều này, tôi đã có kết quả mình muốn, cho thấy một người phụ nữ tự xé rách cơ thể mình" - anh chia sẻ - "Nhiếp ảnh là một phần không thể tách rời, giúp ý tưởng trở thành hiện thực. Việc chọn góc chụp đúng sẽ làm tác phẩm trở nên sống động."
Nhiếp ảnh là một phần không thể tách rời, giúp tác phẩm của Jeampiere trở nên sống động hơn

Dù một bộ phận công chúng có bị sốc với các tác phẩm của Jeampiere, đa phần phản ứng anh nhận được là tích cực. "Người ta yêu ý tưởng của tôi. Nó tạo ra một tác động thị giác chân thực" - anh chia sẻ.
Dù công chúng có bị sốc với tác phẩm của Jeampiere, phản ứng chung mà anh nhận được là rất tích cực
Được biết ngoài việc là một nghệ sĩ body painting thành công, Jeampiere còn giành giải thưởng cho nhiều phim ngắn của anh và đã xuất bản nhiều đoạn video lên YouTube. Nghệ sĩ đa tài này còn có 3 album nhạc và còn đưa các hình vẽ graffiti của anh lên một dòng máy phát file mp4.
V.L
Theo Daily Mail
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên