Ấn Độ: Nổ nhà máy nhiệt điện kinh hoàng, hàng trăm người thương vong

Thứ Tư, 01/11/2017 22:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/11, ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương khi một nồi hơi phát nổ tại một nhà máy năng lượng ở miền Bắc Ấn Độ.
Truyền thông địa phương đưa tin vụ nổ xảy ra buổi tối tại nhà máy Raibareli thuộc Tập đoàn nhiệt điện quốc gia (NTPC) nằm cách thủ phủ Lucknow của bang Uttar Pradesh 82km về phía Đông Nam.
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ nồi hơi tại nhà máy NTPC. (Nguồn: hindustantimes)
Giới chức địa phương cũng xác nhận số nạn nhân bị thương chủ yếu là do bỏng trong vụ nổ và đều đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, đồng thời cho biết chưa có con số chính thức về số người thiệt mạng.
Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath đã chia buồn cùng gia đình các nạn nhân đồng thời thông báo gia đình các nạn nhân thiệt mạng sẽ nhận được 200.000 rupee (tương đương 3.096 USD) tiền đền bù.
Hiện các lực lượng cảnh sát, cứu hộ và xử lý thảm họa đã được huy động tới hỗ trợ tại hiện trường.

Tai nạn lao động rất phổ biến tại Ấn Độ do các điều kiện an toàn thấp và quản lý lỏng lẻo, đặc biệt trong ngành năng lượng do các cơ sở sản xuất thường không được bảo trì đúng quy định và thiếu vốn đầu tư cho các vùng nông thôn.
'Mổ' hộp đen vụ nổ máy bay khiến Tổng thống Ba Lan và 95 người tử nạn

'Mổ' hộp đen vụ nổ máy bay khiến Tổng thống Ba Lan và 95 người tử nạn

Từ việc phân tích chiếc hộp đen, một hướng đi khác đã mở ra trong cuộc điều tra vụ tai nạn máy bay năm 2010 khiến Tổng thống Ba Lan khi đó Lech Kaczynski thiệt mạng.
(TTXVN/VIETNAM+) 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên