Ấn Độ khẳng định ngày hạ thủy tàu ngầm tự chế thứ hai

Thứ Ba, 10/01/2017 18:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/1, mạng tin quốc phòng Ấn Độ cho biết nước này chuẩn bị hạ thủy tàu ngầm tự chế tạo thứ hai lớp “Kalvari” tại cơ sở đóng tàu Mazagon Dock (MDL) ở thành phố Mumbai.
Ngày 10/1, mạng tin quốc phòng Ấn Độ cho biết nước này chuẩn bị hạ thủy tàu ngầm tự chế tạo thứ hai lớp “Kalvari” tại cơ sở đóng dàu Mazagon Dock (MDL) ở thành phố Mumbai.
Một thông báo chính thức cho biết Quốc vụ khanh phụ trách quốc phòng Subhash Bhamre sẽ chủ trì lễ ra mắt tàu ngầm INS Khanderi vào ngày 12/1 tới.
Tàu ngầm đầu tiên lớp “Kalvari” - INS Kalvari được đưa vào phiên chế cho Hải quân Ấn Độ năm 1976. Tàu ngầm INS Khanderi được nâng cấp và trang bị các hệ thống điều khiển hiện đại với tính năng tàng hình vượt trội và khả năng phát động một cuộc tấn công làm tê liệt đối phương với các loại vũ khí dẫn đường chính xác gồm tên lửa chống hạm và ngư lôi.

Tàu trên có thể thực hiện nhiệm vụ như thu thập tin tức tình báo, tham gia cuộc chiến chống tàu ngầm, giám sát hàng hải….
Dự kiến, Ấn Độ sẽ tiếp tục đóng 4 tàu lớp “Kalvari”. Ấn Độ là một trong số ít quốc gia trên thế giới sản xuất các tàu ngầm thông thường. Sáu tàu ngầm đang được đóng tại MDL với sự hợp tác của công ty M/s DCNS (Pháp), thuộc Dự án 75 của Hải quân Ấn Độ.
Ấn Độ tham gia vào nhóm các quốc gia có khả năng đóng tàu ngầm từ năm 1992, với việc đưa vào hoạt động tàu ngầm bản địa đầu tiên INS Shalki.
Theo TTXVN/Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên