Ấn Độ: Đập xả nước đột ngột, 20 sinh viên bị cuốn trôi

Thứ Hai, 09/06/2014 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 20 sinh viên đại học ở Ấn Độ đã bị cuốn trôi sau khi một con đập xả nước đột ngột xuống một thung lũng Himalaya mà không hề đưa ra một cảnh báo nào.

Hãng tin CNN trích lời phát ngôn viên cảnh sát địa phương Kuldeep Singh Rana cho biết đến nay, lực lượng cứu hộ chỉ vớt được 3 thi thể trôi dạt xuống dòng sông nước xiết ở huyện Mandi, miền bắc tiểu bang Himachal Pradesh (Ấn Độ).

Phụ huynh của một sinh viên xấu số chỉ vào hình ảnh của con mình trên báo.

Mặc dù hoạt động tìm kiếm các nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn do địa hình thung lũng dốc và hiểm trở nhưng hôm nay (9/6), đội cấp cứu với các thợ lặn tại hiện trường vẫn tiếp tục cố gắng xác định vị trí 17 sinh viên bị nước cuốn trôi.

Vụ việc xảy ra vào khoảng vào 18h30 hôm qua (theo giờ địa phương) khi nhóm sinh viên xấu số của một trường đại học kỹ thuật ở miền nam Ấn Độ rủ nhau chụp ảnh ở dọc bờ sông Beas. Tại thời điểm này, dòng nước lũ từ hồ chứa của một nhà máy thủy điện địa phương ở khu vực hạ lưu đột ngột xả ra dữ dội khiến 20 nạn nhân không kịp chạy thoát, cảnh sát Ấn Độ xác nhận.

“Rõ ràng là không có một thông báo  nào về việc đập sẽ xả nước lũ. Chúng tôi đang thực hiện một cuộc điều tra để làm sáng tỏ vụ việc”, phát ngôn viên Rana cho hay.

Thảm kịch đau lòng trên đã khiến người dân địa phương tức giận và phẫn nộ, kéo theo một cuộc biểu tình đòi lại công bằng cho các nạn nhân đoản mệnh, CNN cho biết.

Hải Yến
Theo CNN

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*