Algeria: 20 ứng cử viên nộp hồ sơ tranh cử tổng thống

Algeria: 20 ứng cử viên nộp hồ sơ tranh cử tổng thống

Thứ Ba, 05/03/2019 08:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Phóng viên TTXVN tại Algeria, hiện có tổng cộng 20 ứng cử viên, bao gồm cả Tổng thống đương nhiệm Abdelaziz Bouteflika, đã đệ trình hồ sơ lên Hội đồng Hiến pháp để tham gia cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 18/4 tới.
LHQ: 100 người di cư mất tích sau khi tìm cách tị nạn ở Algeria

LHQ: 100 người di cư mất tích sau khi tìm cách tị nạn ở Algeria

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đã bày tỏ “lo ngại” đối với sự an toàn của 100 người Arab mất tích sau khi tìm cách tị nạn tại Algeria, cùng những người mắc kẹt tại khu vực biên giới với Niger.
Tuy nhiên, việc nộp hồ sơ không có nghĩa là 20 người này sẽ được chính thức tham gia tranh cử mà phải chờ Hội đồng Hiến pháp phê duyệt. Theo luật bầu cử Algeria, kể từ ngày nộp hồ sơ, Hội đồng Hiến pháp có 10 ngày để xét duyệt và thông qua các hồ sơ này.
Ngoài đương kim Tổng thống Bouteflika, tướng về hưu Ali Ghediri được xem là một trong những ứng cử viên sáng giá cho cuộc bầu cử sắp tới.
Chú thích ảnh
Tổng thống Algeria Abdelazizz Bouteflika. (Nguồn: Famous People)
Trong hai tuần, các cuộc biểu tình đã nổ ra tại nhiều tỉnh thành trên cả nước Algeria (đặc biệt là tại thủ đô Algiers, nơi đã bị cấm biểu tình dưới mọi hình thức từ 2001) để kêu gọi tổng thống sắp mãn nhiệm Bouteflika không tranh cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp vì tình trạng sức khỏe quá yếu của ông do di chứng cơn đột quỵ từ năm 2013.

Tấn Đạt/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG