Ai cũng có thể gặp UFO

Thứ Bảy, 29/10/2011 16:17 GMT+7

Các nhà nghiên cứu cho biết, họ đã tiến hành thí nghiệm đầu tiên để chứng minh, việc nhiều người khẳng định đã chạm mặt UFO chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng.
Trung tâm Nghiên cứu Trải nghiệm Thoát xác Los Angeles đã tiến hành một cuộc nghiên cứu đặc biệt... trong giấc ngủ với 20 tình nguyện viên. Họ được hướng dẫn thực hiện một loạt bài tập về tinh thần khi bất chợt thức giấc giữa đêm mà mục đích cuối cùng là tạo ra các trải nghiệm thoát xác (out-of body). Cực điểm của trải nghiệm này chính là ý niệm gặp gỡ, tiếp xúc với người ngoài hành tinh, hay vật thể ngoài trái đất (UFO).

Việc gặp UFO chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng? Ảnh minh họa.

Trưởng nhóm nghiên cứu Michael Raduga chia sẻ trên LiveScience rằng có quá nửa số tình nguyện viên đã ít nhất một lần trải qua cảm giác thoát xác toàn phần hoặc bán phần. 7 người trong số họ tin rằng mình đã gặp các UFO trong những trải nghiệm có hình thức giống hệt giấc mơ này.
Raduga cho biết ông thiết kế nên thí nghiệm này để chứng minh rằng những báo cáo về việc gặp gỡ người ngoài hành tinh thực chất chỉ là những trường hợp con người trải qua một dạng mơ đặc biệt, giống y như thật. Nếu như ông có thể dẫn dắt các tình nguyện viên mơ gặp UFO thật, Raduga sẽ chứng minh được những báo cáo trước đây chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng.
“Mọi người tưởng rằng họ đã tiếp xúc với sinh vật ngoài hành tinh trong đêm, nhưng họ không biết rằng thực ra mình vẫn đang ngủ một giấc ngủ “thoát xác”, Raduga giải thích. Ước tính có khoảng 1 triệu người Mỹ từng nếm trải trải nghiệm này mỗi năm. “Nó rất thật và mọi người không thể hiểu nó xảy ra như thế nào, nguyên nhân vì sao. Trên thực tế, nó chẳng liên quan gì đến người ngoài hành tinh khác mà là một khả năng tinh thần của con người. Ai cũng có thể bắt gặp nếu điều kiện thích hợp”.
Trở ngại sợ hãi
Trong thí nghiệm, các tình nguyện viên được yêu cầu “cố gắng tách tâm trí khỏi cơ thể mình” mỗi khi họ nửa tỉnh nửa mê, hoặc tỉnh giấc hoàn toàn giữa đêm. Nếu như họ có thể mơ rằng mình đã thoát ra khỏi cơ thể, khi đó họ sẽ được chỉ dẫn để tìm kiếm người ngoài hành tinh trong nhà. Đối với những người không thể có được trải nghiệm thoát xác, họ sẽ được yêu cầu đi ngủ lại.
“Một số người có thể làm được việc đó ngay lần thử đầu tiên. Một số khác cần thử 3-5 lần mới làm được. Nhưng không phải ai cũng thành không. Vài người quá sợ nên không làm được. Họ đã thoát xác nhưng quá sợ hãi để tìm kiếm người ngoài hành tinh”, Raduga cho biết.
Đến cuối cuộc nghiên cứu, 35% số tình nguyện viên khẳng định họ đã gặp UFO và thậm chí còn mô tả về người ngoài hành tinh với các chuyên gia nghiên cứu.
Một tình nguyện viên có tên Alexander N nhớ lại một lần thoát xác thành công. “Sau đó tôi cố gắng tìm kiếm người ngoài hành tinh. Và đột nhiên, 3 người hiện hình ngay trước mắt tôi. Trông họ giống với hình tượng trong phim “The Thing” với cặp mắt mở to như Công chúa Jasmine. Họ muốn dọa tôi chết khiếp chứ không phải là “tiếp xúc” thông thường. Kết quả là tôi quá hoảng sợ và ngay lập tức tỉnh dậy”.
Raduga dự định công bố kết quả nghiên cứu của mình trên tạp chí và tiến hành nghiên cứu sâu thêm về năng lực tinh thần của con người trong thời gian tới.
Theo Vietnamnet
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS