300.000 binh lính Nga tham gia cuộc tập trận lớn nhất từ năm 1981

Thứ Ba, 28/08/2018 15:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 300.000 binh sĩ và hơn 1.000 máy bay quân sự các loại cùng hàng chục nghìn xe thiết giáp sẽ tham gia cuộc tập trận quy mô lớn mang tên Phương Đông- 2018 dự kiến diến ra trong tháng 9 tới.
Đây là thông báo được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu đưa ra trong cuộc họp báo ngày 28/8.
Ông Soigu cho biết đây là cuộc tập trận quy mô lớn nhất kể từ cuộc tập trận Phương Tây- 81 của Liên Xô cũ năm 1981, thậm chí ở một số mặt còn lớn hơn cuộc tập trận này. 
Chú thích ảnh
Binh sĩ Nga và Trung Quốc trong một cuộc diễn tập năm 2016. Ảnh: Xinhua
Cuộc tập trận bắt đầu như thông lệ từ một loạt cuộc tập trận riêng mang tính chuẩn bị và các cuộc kiểm tra đột xuất khả năng chiến đấu của các đơn vị theo mệnh lệnh của Tổng thống Vladimir Putin. 

Cuộc tập trận Phương Đông-2018 diễn ra từ ngày 11 đến 15/9/2018 sẽ có sự tham gia của các đơn vị các quân khu Phương Đông và quân khu Trung tâm, hạm đội Phương Bắc, binh chủng lính dù, máy bay vận tải quân sự tầm xa. Trong một số giai đoạn của cuộc tập trận còn có sự tham gia của các đơn vị quân đội Trung Quốc và Mông Cổ.
TTXVN
Vì sao Tổng thống Putin lệnh rút binh lính Nga khỏi Syria?

Vì sao Tổng thống Putin lệnh rút binh lính Nga khỏi Syria?

“Tôi đã lệnh cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu, bắt đầu rút quân về vị trí đóng quân thường trực của họ”, Tổng thống Putin phát biểu trước đám đông binh sĩ tại Syria.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS