3 thiếu nữ Liban bán khỏa thân đốt cờ IS

Thứ Sáu, 05/09/2014 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Để phản đối những tội ác tàn bạo và man rợ do lực lượng khủng bố IS gây ra, 3 thiếu nữ ở thủ đô Beirut (Liban) đã cởi áo và thiêu rụi cờ của Nhà nước Hồi giáo tự xưng, đồng thời kêu gọi người Hồi giáo trên khắp thế giới tham gia vào hoạt động này.

Hình ảnh cắt từ video đốt cờ IS của 3 thiếu nữ Liban.

Sau khi IS bắt cóc gần 20 quân nhân Liban và chặt đầu một trung sĩ quân đội nước này, thứ 7 tuần trước (30/8), một nhóm 3 thiếu nữ người Liban đã phát động một phong trào trên Internet, kêu gọi người Hồi giáo ở khắp nơi trên thế giới đấu tranh đẩy lùi những phần tử cực đoan của IS.

Những bức ảnh hưởng ứng phong trào đốt cờ IS được đăng tải lên Twitter.

Ba cô gái đã đã quay lại clip đốt cờ và đăng lên trang chia sẻ video lớn nhất hành tinh YouTube với dòng trạng thái: “Tôi đề cử mọi người trên toàn thế giới #Burn_ISIS_Flag_Challenge (đốt cờ IS). Các bạn có 24h để thực hiện thử thách! Bắt đầu!”.

Một thanh niên ở thủ đô Beirut (Liban) châm lửa thiêu cờ của Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Video đã nhanh chóng lan truyền và nhận được sự hưởng ứng của hàng loạt người sử dụng mạng. Dựa theo hình thức luật chơi của trò “Thử thách dội nước đá”, phong trào này đốt cờ bắt đầu lan rộng làm với từ khóa #BurnISISFlagChallenge (Thử thách đốt cờ ISIS).

Những tên khủng bố của IS khiến cả thế giới phẫn nộ.

Hưởng ứng lời đề xuất của các cô gái Liban, rất nhiều người dùng Twitter đã rủ bạn bè đốt cờ IS, quay lại video hay chụp các bức ảnh thể hiện sự phản đối gay gắt với lực lượng khủng bố man rợ tự nhận là “Nhà nước Hồi giáo”. 

Dương Trần
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay