3 cô gái trẻ Algeria trốn vào sào huyệt IS, làm 'cô dâu thánh chiến'

Thứ Bảy, 09/01/2016 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Nhật báo El-Watan của Algeria ngày 8/1 đưa tin 3 phụ nữ trẻ nước này có độ tuổi từ 19 - 27 đã gia nhập hàng ngũ IS. Ba người này đã rời Algeria đến thành phố Sirte, sào huyệt của IS tại Bắc Phi và trở thành chiến binh của IS.
Theo nguồn tin trên, ba người phụ nữ này là người thân của những kẻ khủng bố ở Algeria và những đối tượng khác bị các lực lượng đặc nhiệm thuộc quân đội nước này tiêu diệt hồi tháng 5/2015 tại Kabylie.
Cả ba phụ nữ trên đã trốn thoát thành công khỏi Algeria để đến Libya qua ngả Tunisia. Khi đến Sirte, ba người này đã kết hôn với những chiến binh thánh chiến của IS.

3 phụ nữ Algeria đã gia nhập IS. Trong ảnh là các nữ thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo. Ảnh: Prospect Magazine
Hiện 3 phụ nữ trên vẫn liên lạc với người thân của họ tại Algeria thông qua Internet. Trước khi đi Libya, một trong số họ đã bị lực lượng an ninh Algeria thẩm vấn, sau khi anh trai của người này, một phần tử khủng bố, đã bị quân đội Algeria tiêu diệt tại Bouira.
Báo El-Watan dẫn nguồn tin an ninh nước này cho biết đã xác định được vị trí ba phụ nữ trên hồi tháng 12/2015 sau khi một trong số họ gọi điện cho gia đình tại Bachdjarrah ở thủ đô Algiers. Ba kẻ khủng bố này đang có ý định thuyết phục người thân gia nhập IS.
Trang Kim (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*