29 ngư dân Việt Nam bị bắt giữ với cáo buộc đánh bắt trái phép ở Australia

Thứ Sáu, 17/02/2017 11:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 17/2, Lực lượng bảo vệ biên giới Australia (ABF) thông báo vừa bắt giữ 29 ngư dân Việt Nam với cáo buộc đánh bắt hải sâm bất hợp pháp ở vùng biển thuộc lãnh hải Australia.
Những ngư dân này đi trên 2 tàu đánh cá và bị các nhân viên thuộc ABF chặn giữ ngày 15/2 vừa qua ở vỉa đá ngầm Saumarez Reef ngoài khơi tiểu bang Queensland của Australia. Khi lên tàu khám xét, lực lượng chức năng đã phát hiện số lượng lớn hải sâm nên đã đưa tàu và toàn bộ ngư dân về trụ sở ở bang Queensland.
Cơ quan quản lý nghề cá Australia, đơn vị thường xuyên phối hợp với ABF trong việc tuần tra, bắt giữ các tàu đánh bắt hải sản bất hợp pháp trong vùng biển nước này đã nhiều lần cảnh báo ngư dân nước ngoài không được vào đánh bắt trong vùng biển Australia. Theo đó, bất cứ ai vi phạm sẽ phải chịu các hình phạt theo luật pháp của nước sở tại, tàu thuyền cùng ngư cụ sẽ bị phá hủy, số hải sản bắt được sẽ bị tịch thu toàn bộ….

Một tàu cá Việt Nam bị Australia bắt giữ hồi tháng 3/2016. Ảnh: AAP. Ảnh có tính chất minh họa

Năm ngoái, lực lượng chức năng Australia bắt giữ 10 tàu đánh cá cùng 121 ngư dân của Việt Nam, tịch thu trên 32.000 tấn hải sâm khi các tàu này vào đánh bắt bất hợp pháp trong các vùng biển, chủ yếu ở phía Bắc Australia.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên