27 vụ nổ súng trong ngày Giáng sinh tại Chicago, Mỹ

Thứ Ba, 27/12/2016 10:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/12, cảnh sát thành phố Chicago của Mỹ thông báo đang điều tra 27 vụ nổ súng, bao gồm 12 vụ có người thiệt mạng, làn sóng bạo lực gia tăng trong đêm và ngày Giáng sinh (đêm 24 và ngày 25/12).
Phát biểu với báo giới, sỹ quan cảnh sát Eddie Johnson cho biết phần lớn các vụ nổ súng trong dịp nghỉ lễ cuối tuần vừa qua liên quan tới các băng nhóm tội phạm. Đây là hành vi phạm tội có chủ đích và được kế hoạch từ trước, cố tình nhằm vào thời điểm các nạn nhân đang nghỉ lễ cùng gia đình và bạn bè.

Cảnh sát Mỹ trong một cuộc vây ráp
Năm 2016 là năm Chicago - thành phố lớn thứ 3 nước Mỹ - ghi nhận tỷ lệ bạo lực kỷ lục. Theo thống kê của báo Chicago Tribune, tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 750 người đã thiệt mạng tại Chicago trong năm nay, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ số các vụ giết người vượt qua con số 700. Con số này cao hơn tổng cộng các vụ giết người tại 2 thành phố lớn nhất Mỹ là Los Angeles và New York.
Giới chức thi hành luật của Chicago nhận định một trong các nguyên nhân chính của nạn bạo lực là tình trạng sở hữu súng trái phép tràn lan.
Chính quyền thành phố Chicago hiện đang lên kế hoạch bổ sung thêm gần 1.000 cảnh sát trong 2 năm tới để đối phó với nạn tội phạm gia tăng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay