10 ngày tới, Bắc Bộ mưa dông tập trung vào chiều tối, Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt

Thứ Sáu, 19/06/2020 22:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 10 ngày tới (từ đêm 19/6 đến ngày 29/6), Bắc Bộ mưa dông tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào dông vài nơi.
 Đêm 19/6, vùng núi Bắc Bộ mưa dông rải rác, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ

Đêm 19/6, vùng núi Bắc Bộ mưa dông rải rác, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m, chiều tối và đêm 19/6, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 10-30mm/12 giờ, có nơi trên 50mm/12giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Diễn biến chi tiết các khu vực từ đêm 19/6 đến ngày 29/6: Phía Tây Bắc Bộ, đêm 19-20/6 và ngày 28-29/6, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, riêng Hòa Bình, Sơn La ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Từ ngày 21-24/6, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Từ đêm 24 đến ngày 27/6, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, rải rác có dông, tập trung vào chiều tối, đêm và sáng; ngày nắng, riêng Hòa Bình, Sơn La có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ, đêm 19-20/6 và ngày 28-29/6, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, vùng đồng bằng,  trung du ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Từ đêm 20 đến ngày 24/6, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Từ đêm 24 đến ngày 27/6, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, rải rác có dông, tập trung vào chiều tối, đêm và sáng; ngày nắng, vùng đồng bằng và trung du có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Trong ảnh: Nông dân xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) ra đồng từ sáng sớm, tích cực sản xuất đảm bảo tiến độ vụ lúa Hè Thu 2020. Ảnh: Văn Tý-TTXVN
Nông dân xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) ra đồng từ sáng sớm, tích cực sản xuất đảm bảo tiến độ vụ lúa Hè Thu 2020. Ảnh: Văn Tý-TTXVN
Thủ đô Hà Nội, đêm 19-20/6 và ngày 28-29/6, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Từ ngày 21-24/6, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Từ đêm 24 đến ngày 27/6, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ đêm 19 đến ngày 26/6, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Riêng từ ngày 20-26/6, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Từ đêm 27 đến ngày 29/6, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ đêm 19 đến ngày 29/6, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên, từ đêm 19 đến ngày 29/6, đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng; chiều và tối có mưa rào, dông rải rác. Riêng từ ngày 20 - 22/6 và ngày 24-26/6, phía Nam chiều và tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ, từ đêm 19 đến ngày 29/6, đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng; chiều và tối có mưa rào, dông rải rác. Riêng từ ngày 20-22/6 và ngày 24-26/6 , chiều và tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Diệu Thúy/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên