Những hy vọng mở ra từ thất bại của Việt Nam trước Úc

Những hy vọng mở ra từ thất bại của Việt Nam trước Úc

Thứ Tư, 08/09/2021 14:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trận thua sát nút trước đối thủ hàng đầu Châu Á như tuyển Úc chỉ khiến chúng ta cảm thấy tiếc nuối. Tuyển Việt Nam thực sự mang đến nhiều hi vọng cho người hâm mộ và giới chuyên môn.
Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. BXH bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. BXH bóng đá Việt Nam

bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á, bang xep hang vong loai World Cup 2022, BXH vòng loại World Cup 2022, Việt Nam, bảng B, bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam
 
 
Vòng loại World Cup 2022 châu Á:
* Việt Nam 0-1 Úc
* Hàn Quốc 1-0 Liban
* Trung Quốc 0-1 Nhật Bản 
* Oman 0-1 Ả Rập Xê Út
* Syria 1-1 UAE
* Iraq 0-3 Iran 
 
 
Hai trận đấu và chưa có điểm nào. Nhưng nếu tiếp tục duy trì và phát huy được những điểm tích cực như đã thể hiện trước Úc, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể kết thúc hành trình của mình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 theo cách đáng để hài lòng.
Ả rập Xê út và Úc là hai thử thách hạng nặng và Việt Nam đã trải qua hai thử thách ấy ngay đầu chiến dịch vòng loại thứ 3 World Cup 2002. Trận nào chúng ta cũng tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ. Trận nào chúng ta cũng có những thời điểm khiến đối thủ gặp khó khăn. Và trận nào chúng ta cũng thiếu chút may mắn để có được kết quả tốt hơn.
vòng loại World Cup, Việt Nam, Việt Nam 0-1 Úc, kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2022 châu Á, ĐTVN, VN, bóng đá Việt Nam, bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022
Tuyển Việt Nam mở ra những hi vọng mới sau trận đấu với Úc
Việt Nam đã có hiệp 1 tuyệt vời trước Ả rập Xê út. Đã có 90 phút khiến Úc phải chật vật, khó khăn và chúng ta tạo ra không ít tình huống nguy hiểm. Phía trước là 8 trận đấu nữa, cũng là 8 cơ hội cho chúng ta tiếp tục phát huy những phẩm chất, thế mạnh sở trường của mình. Nhưng ngay từ bây giờ, với những gì tuyển Việt Nam đã thể hiện trước Ả rập Xê út và Úc, chúng ta đã nhìn thấy những điểm sáng để hi vọng và hi vọng chắc chắn càng lớn hơn ở những trận đấu sắp tới của đội tuyển.
1.Việt Nam không ngán những đối thủ không (thể) chơi nhanh
Hiệp 1 trận đấu với Ả rập Xê út và cuộc chiến với Úc là những minh chứng sinh động cho chúng ta thấy khi đối thủ không (thể) luân chuyển bóng nhanh, không đẩy cao nhịp độ thi đấu, chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngự rất hiệu quả ngay cả khi gặp những đội có đẳng cấp cao hơn, ngay cả khi đối phương cầm bóng nhiều và ép sân liên tục.
Hệ thống phòng ngự 2 lớp của sơ đồ 5-4-1 mà HLV Park Hang Seo áp dụng cho tuyển Việt Nam chỉ đối mặt với nguy cơ bị rối loạn khi đối thủ tăng được nhịp độ tấn công như Ả rập Xê út đã làm ở hiệp 2 trận đấu với Việt Nam.
2. Việt Nam có thể gây khó khăn cho các đội hàng đầu
Chỉ cần chúng ta tự tin và sẵn sàng chơi “ăn thua”, tuyển Việt Nam có thể khiến ngay cả những đội hàng đầu Châu Á gặp khó khăn. Cuộc chiến với Úc là minh chứng.
Chúng ta đã có không ít thời điểm cầm được bóng, gây sức ép, đã có những pha phối hợp, lên bóng sắc nét, đã có những pha dứt điểm hoặc tạo ra những tình huống có thể dứt điểm nguy hiểm về khung thành đối phương.
Đó là chỉ dấu cho thấy một khi Việt Nam chơi với quyết tâm cao, chơi tự tin, sẵn sàng tấn công và đẩy cao nhịp độ thi đấu, chúng ta có thể làm được nhiều hơn chuyện chỉ lo phòng ngự để tránh bị thủng lưới.
Những cuộc đối đầu sắp tới với Nhật Bản, Trung Quốc, Oman cũng như những trận tái đấu với Ả rập Xê út và Úc, vì thế, rất đáng đợi chờ.
3.Việt Nam chắc chắn còn mạnh hơn nữa
Chúng ta chơi 2 trận đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup trong tình trạng sứt mẻ lực lượng. Thời gian tới, tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ có lực lượng mạnh hơn khi Bùi Tiến Dũng hoàn toàn bình phục chấn thương, Duy Mạnh trở lại sau án treo giò, Công Phượng có thể thi đấu hay Văn Hậu, Đình Trọng cũng hứa hẹn trở lại. Nếu có lực lượng đầy đủ hơn, chúng ta sẽ còn phòng ngự chắc chắn và lên bóng hiệu quả hơn nữa. Và Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến những kết quả tốt hơn 2 trận đấu đã qua.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*