Công Phượng được kỳ vọng toả sáng ở trận gặp Trung Quốc

Công Phượng được kỳ vọng toả sáng ở trận gặp Trung Quốc

Thứ Năm, 16/09/2021 17:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay (16/9), ĐT Việt Nam chính thức tập trung trở lại để chuẩn bị cho 2 trận đấu với ĐT Trung Quốc và ĐT Oman trong tháng 10 sắp tới, và Công Phượng là một trong những cái tên nhận được sự chú ý nhiều nhất.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng, Tiến Dũng tích cực tập luyện

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng, Tiến Dũng tích cực tập luyện

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng, Tiến Dũng tích cực tập luyện chờ ngày hội quân đội tuyển Việt Nam.
Tiền đạo của HAGL đã không tham dự 2 trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 gặp Saudi Arabia (ngày 2/9) và gặp Australia (ngày 7/9) vì vợ anh sinh con đầu lòng trong thời gian ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu này.
Vì thế, Công Phượng đã phải nhận một số ý kiến chỉ trích vì cho rằng tiền đạo này đã ưu tiên gia đình nhiều hơn khi ĐT Việt Nam đang cần có sự hiện diện của anh ở lần tham dự vòng loại thứ 3 đầu tiên trong lịch sử
Trái ngược với một bộ phận cư dân mạng, nhiều khán giả, người hâm mộ đồng cảm và chia sẻ cùng với tiền đạo 26 tuổi bởi đây là quãng thời gian quan trọng nhất của cuộc đời người đàn ông đã lập gia đình. Bên cạnh đó, trong quá trình sinh con có rất nhiều biến chứng nguy hiểm, không lường trước được.
Ngoài ra, TP.HCM đang là nơi có diễn biến dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp. Vì vậy, việc Công Phượng chọn ở cạnh vợ con là điều hoàn toàn dễ hiểu trong bối cảnh vòng loại World Cup 2022 có tới 10 trận đấu. Anh hoàn toàn có thể tham gia cống hiến ở những trận đấu còn lại cho ĐT Việt Nam.
Trên thế giới, không ít cầu thủ lớn cũng bỏ lỡ các trận đấu để ở bên cạnh vợ, con trong thời gian sinh nở. Điển hình có thể kể đến Lionel Messi, anh đã bỏ lỡ trận đấu gặp Malaga để chăm sóc vợ cùng con trai thứ 3 ra đời.
Một trường hợp khác là thủ môn David de Gea cũng bỏ lỡ gần như phần cuối mùa giải của Manchester United để trở về Tây Ban Nha chăm sóc vợ và đón con chào đời.
Tại ĐT Việt Nam, rất nhiều cầu thủ cũng đã phải có thời gian xa con lên tới 4, 5 tháng như trường hợp của trung vệ Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải….
Hiện tại, Công Phượng đã tập trung từ hơn 1 tuần trước để rèn luyện thể lực chuẩn bị cho đợt hội quân cùng các đồng đội hướng đến 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman.
Thanh Nhã
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay