CĐV phải quét mã QR khi vào sân Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam

CĐV phải quét mã QR khi vào sân Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam

Thứ Tư, 27/10/2021 17:54 GMT+7

Để kiểm soát toàn bộ người vào/ra SVĐ Mỹ Đình trong các trận đấu của ĐT Việt Nam sắp tới, VFF đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 QG tổ chức các điểm quét QR tại tất cả các cửa vào ra của SVĐ Mỹ Đình.
Vé xem ĐT Việt Nam thi đấu không ‘hot’ do giá cao

Vé xem ĐT Việt Nam thi đấu không ‘hot’ do giá cao

Trong ngày đầu mở bán vé thi đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nhiều khán giả đã có thể dễ dàng sở hữu.
Việc quét QR nhằm hỗ trợ công tác sử dụng công nghệ trong kiểm soát dịch bệnh của Hà Nội.
Ngoài việc mua được vé trận đấu, điều kiện để người hâm mộ được vào sân Mỹ Đình theo dõi 2 trận đấu của ĐT Việt Nam với ĐT Nhật Bản (19h00 ngày 11/11/2021) và ĐT Saudi Arabia (19h00 ngày 16/11/2021) là:
– Có giấy chứng nhận hoặc xác nhận điện tử về việc đã tiêm đủ 02 mũi vaccine (mũi 02 đã qua 14 ngày trở lên) và hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng trở lại đây;
– Giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra;
– Giấy tờ tuỳ thân để kiểm tra (CMND/thẻ CCCD, Hộ chiếu…);
– Cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid, khai báo y tế và thực hiện quét mã QR tại các cửa kiểm soát và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, ngồi giãn cách trên khán đài, đặc biệt phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình.
Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội, cho biết: “Sự tuân thủ của các tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của hệ thống chính quyền sẽ giúp Hà Nội đảm bảo “bình thường mới”.
Trong đó, công nghệ đang góp phần là một “lá chắn” không thể thiếu. Việc quét mã QR sẽ giúp nhanh chóng truy vết và kiểm soát người vào ra một cách hiệu quả nhất. Đây là công nghệ được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới trong tình hình đại dịch COVID-19 hiện nay”.
Đại điện VFF, ông Lê Hoài Anh, TTK VFF, chia sẻ: “Việc được phép tổ chức đón khán giả tới sân cổ vũ 2 trận đấu trong tháng 11/2021 là tin vui với người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng như ĐT Việt Nam, bởi đây là lợi thế sân nhà mà đội tuyển nào cũng cần.
Để có sự chuẩn bị tốt nhất, VFF đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm công nghệ QG phòng chống COVID 19 dán mã QR Code tại 56 cửa vào/ra khán đài SVĐ QG Mỹ Đình. Việc này sẽ giúp khán giả khai báo thông tin thuận lợi hơn. Hy vọng, với sự tiếp sức từ các khán đài ĐT Việt Nam sẽ thi đấu đạt kết quả tốt…”.
Hiện nay Hà Nội đang áp dụng triệt để chiến lược này và là một trong những địa phương áp dụng mạnh mẽ nhất các giải pháp công nghệ, góp giúp Hà Nội an tâm với “bình thường mới”.
Bằng việc sử dụng các giải pháp công nghệ, với các nỗ lực của VFF và sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành, BTC đang hoàn tất các công tác chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho khán giả đến sân theo dõi và cổ vũ đội tuyển.
TT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO