Van Gaal không muốn Hà Lan đá trận tranh giải Ba với Brazil

Van Gaal không muốn Hà Lan đá trận tranh giải Ba với Brazil

Thứ Năm, 10/07/2014 15:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Louis van Gaal của tuyển Hà Lan đã chỉ trích FIFA về trận tranh giải Ba World Cup.
Thua Argentina ở bán kết World Cup, tuyển Hà Lan sẽ phải đá trận tranh giải Ba với Brazil. HLV Louis van Gaal cho rằng không nên có trận đấu an ủi kiểu này, khi cầu thủ thua bán kết không còn tinh thần thi đấu.
“Tôi nghĩ trận đấu này không nên diễn ra”, van Gaal nói gần 1 giờ sau trận thua Argentina. “Tôi đã nói điều này 10 năm trước”.
“Chúng tôi sẽ phải đá trận này nhưng chẳng thích thú gì. Chúng tôi sẽ chỉ có gần 1 ngày nghỉ và thế là không công bằng. Nhưng điều tệ nhất là, tôi tin rằng, đây là cơ hội để bạn thua hai trận liên tiếp ở giải đấu bạn đã chơi tuyệt vời. Bạn về nhà như kẻ thất bại vì có thể bạn đã thua hai trận cuối”.
Trận tranh giải 3 hiếm khi được nhớ đến. Nhưng FIFA vẫn duy trì. Ở World Cup 1930, đội Mỹ đã thắng trận tranh giải 3 khi đối thủ của họ là Nam Tư từ chối thi đấu.

“Trận đấu này không có giá trị thể thao, theo quan điểm của tôi”, van Gaal nói tiếp. “Nhưng tôi đã nói điều này 10 năm hay 15 năm trước mà không có gì thay đổi. Không có giải đấu nào, không có giải đấu bóng đá nào, đặc biệt gần đây, có trận tranh giải 3”.
H.Đ
Theo Yahoo Sport

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*