Trung vệ Ruggeri: 'Đức luôn đá như những robot'

Trung vệ Ruggeri: 'Đức luôn đá như những robot'

Thứ Sáu, 11/07/2014 18:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuộc phỏng vấn dành riêng cho phóng viên TTXVN tại Sao Paulo, đội trưởng của Argentina năm 1994, trung vệ Oscar Ruggeri nói rằng ký ức của ông sau hai lần đối đầu với đội tuyển Đức ở hai trận chung kết năm 1986 và 1990 là “họ luôn chơi bóng như những con robot” và “đối đầu với Đức luôn là những trận đấu khó khăn nhất”.
Họ giống như những con robot, lạnh lùng và ý chí. Tôi thực sự không biết là có khi nào đó không trong những lần chúng tôi gặp họ mà họ lại thể hiện sự nao núng cả. Năm 1986, World Cup tổ chức ở Nam Mỹ và chúng tôi là tập thể rất mạnh, có Maradona nhưng họ đã suýt lội ngược dòng thành công. Năm 1990, tôi vẫn nghĩ là chúng tôi mạnh hơn họ dù đá không thuyết phục ở những trận trước đó, nhưng cuối cùng thì họ lại chiến thắng.
Ông có thấy điều gì giống nhau giữa Đức, Argentina trước đây và ngày nay không?
Có quá nhiều thay đổi. Đức giờ chơi cởi mở hơn. Họ thích những sự điều chỉnh về chiến thuật qua từng trận đấu. Còn chúng tôi thì ít tên tuổi lớn như trước. Chỉ có Messi là làm mọi người nhớ tới đồng đội của tôi Maradona.
Nói về thay đổi, ông có bất ngờ khi thấy Argentina họ chơi khá tệ ở vòng bảng dù vẫn thắng, và giờ lại chơi rất ấn tượng trên góc độ tập thể?
Đúng là ở vòng bảng, chỉ có kết quả là tích cực. Đó là may mắn, bởi Argentina đã ở một bảng không quá khó. Nhưng điều quan trọng là họ đã biết rút kinh nghiệm. Và khi không còn được phép mắc sai lầm nữa thì cả đội đã chơi tốt. Lối chơi tập thể của Argentina trong những trận đấu gần đây đã giúp chúng tôi lại có mặt ở chung kết. Và cả Messi nữa, cậu ấy đã thể hiện được vai trò thủ lĩnh của mình. Tôi chỉ thấy có một chút bất ổn ở hàng công của Argentina trong trận gặp Hà Lan, các tiền đạo đã không thực sự xuất sắc.
Ông có dự đoán gì về trận chung kết Argentina và Đức sắp tới?
Đó là một trận đấu quá phức tạp để có thể đưa ra một dự đoán tin cậy. Với Argentina, chúng tôi phải tiếp tục chơi cân bằng giữa công và thủ như đá với Bỉ, Hà Lan. Tôi hy vọng là Di Maria sẽ trở lại vì sự có mặt của cậu ấy sẽ giúp cho Messi được đá lùi lại, và sức ép lên hàng thủ đối phương sẽ nhiều hơn.

Oscar Ruggeri sinh năm 1952, đứng thứ năm trong danh sách những người khoác áo đội tuyển Argentina nhiều nhất. Nhưng cả bốn người đứng trên ông đều thuộc thế hệ sau (Zanetti, Ayala, Simeone, Mascherano). Còn ở thời trước đó, khi các trận đấu quốc tế ít hơn, không ai vượt được qua ông.

Phạm Tấn (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*