Steven Gerrard: Cháy lần cuối cùng Tam sư

Steven Gerrard: Cháy lần cuối cùng Tam sư

Thứ Năm, 08/05/2014 10:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Steven Gerrard đang bước vào giai đoạn hoàng hôn của sự nghiệp. Chính vì thế World Cup 2014 có thể là giải đấu cuối cùng để thủ quân của Liverpool cháy hết mình trong màu áo ĐTQG.
Có một điều chắc chắn, gam màu chủ đạo của ĐT Anh năm nay sẽ là sắc đỏ của Liverpool. Dù HLV Roy Hodgson chưa gút lại danh sách chính thức 23 người, nhưng 99% khả năng 5 cầu thủ thuộc biên chế Liverpool sẽ góp mặt ở Brazil gồm Glen Johnson, Jordan Henderson, Raheem Sterling, Daniel Sturridge và đương nhiên không thể thiếu Steven Gerrard.
Tất nhiên so với 4 năm trước trên đất Nam Phi, Gerrard bây giờ cảm nhận rõ hơn dấu ấn thời gian trong những bước chạy, và không còn thường xuyên tả xung hữu đột trên sân nữa. Nhưng không vì thế mà tiền vệ 34 tuổi này đã hoàn toàn là một người vô dụng. Như HLV Brendan Rodgers phát biểu cuối năm ngoái, Gerrard có đủ khả năng kéo dài sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, dù chắc chắn anh phải thay đổi cách chơi và vị trí thi đấu.
Mùa giải năm nay, chiến lược gia người Bắc Ireland đã kéo Gerrard chơi lùi sâu, thi đấu giống như một tiền vệ phòng ngự án ngữ phía trước hàng hậu vệ. Tuy nhiên, Gerrard không hoàn toàn đá theo phong cách điển hình của một tiền vệ phòng ngự thực thụ, sử dung nhiều sức mạnh và những cú tắc bóng chính xác. Thay vào đó, anh kiểm soát nhịp điệu bằng việc tung ra nhiều đường chuyền nhằm hạn chế khả năng chơi bóng của đối thủ. Theo thống kê của trang Whoscored, Gerrard là cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất trong đội hình của Liverpool, khi anh tung ra tổng cộng 2127 đường chuyền, trung bình 64,5 đường chuyền/trận. Việc lấy chuyền bóng nhiều làm cách phòng ngự của Gerrard cũng phần nào đó phản ánh triết lý bóng đá của HLV Rodgers.
Tại World Cup sắp tới, HLV Roy Hodgson sẽ mang đến một làn gió mới với dàn cầu thủ tài năng thuộc thế hệ 9X như Sterling. Trách nhiệm của Gerrard vì thế trở nên lớn hơn, khi anh phải đóng vai trò thủ lĩnh đích thực của ĐT Anh, cả về chuyên môn lẫn tinh thần.
Đ.Hùng
Thể thao & Văn hóa

Thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO hân hạnh tài trợ chuyên mục này. Mọi thông tin về sản phẩm, truy cập: www.pms-supermaxgo.com
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*