Sau Maradona, Mario Kempes cũng chê Quả bóng Vàng của Messi

Sau Maradona, Mario Kempes cũng chê Quả bóng Vàng của Messi

Thứ Tư, 16/07/2014 15:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại của bóng đá Argentina Mario Kempes vừa góp thêm một tiếng nói vào làn sóng chỉ trích trao Quả bóng Vàng World Cup 2014 cho Lionel Messi của FIFA.
Trước đó, chính Chủ tịch FIFA là Sepp Blatter thừa nhận rằng ông cảm thấy ngạc nhiên khi Messi được chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu. Sau Blatter, huyền thoại bóng đá Diego Maradona cũng nhấn mạnh rằng Messi được trao Quả bóng Vàng World Cup là vì “lý do thương mại”.

Messi nhận QBV mà không cảm thấy vui

Kempes, Vua phá lưới và là Quả bóng Vàng World Cup 1978, nhận định về Quả bóng Vàng của Messi trên Radio America: “Tôi nghĩ rằng Messi chưa chơi đúng trình độ ở World Cup. Có thể cậu ấy đã ghi 4 bàn chỉ trong 3 trận nhưng tôi không tin rằng Messi đã cho thấy mình là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu”.
“Argentina cần Messi như cá cần nước, nhưng cậu ấy cần tham gia nhiều hơn vào đội bóng. Chúng tôi thiếu bộ não bóng đá của Messi”.
Argentina kết thúc World Cup 2014 ở vị trí á quân và chỉ để thủng lưới 4 bàn, nhưng thiếu đột biến trên hàng công. Messi và các đồng đội chỉ ghi được 2 bàn trong 4 trận ở những vòng knock-out.
“Mối lo ngại chính của chúng tôi trước giải là hàng thủ, nhưng cuối cùng đó lại là hàng công. Thế giới của Argentina dường như đã bị đảo ngược”, Kempes, tác giả của cú đúp vào lưới Hà Lan trong trận Chung kết năm 1978, đánh giá.

Messi đã ghi 4 bàn chỉ trong 3 trận ở vòng bảng, nhưng anh đã tịt ngòi từ đó cho tới trận Chung kết. Đóng góp đáng kể duy nhất của siêu sao đang khoác áo Barca là pha kiến tạo để Angel di Maria ghi bàn hạ Thụy Sĩ ở vòng 16 đội.
V.M
Theo Guardian


Thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO hân hạnh tài trợ chuyên mục này. Mọi thông tin về sản phẩm, truy cập: www.pms-supermaxgo.com
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7