Lineker:  Messi không thể sánh được với Maradona

World Cup 2014:

Lineker: Messi không thể sánh được với Maradona

Chủ Nhật, 13/07/2014 14:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trên tờ "Người bảo vệ" (Anh) ngày 12/7, cựu danh thủ "Xứ sở Sương mù" Gary Lineker đã tiết lộ lý do vì sao ông bắt đầu cảm thấy không ấn tượng đặc biệt với Lionel Messi trong kỳ World Cup này cũng như hoài nghi việc ngôi sao người Argentina có thể sánh được với huyền thoại đồng hương Diego Maradona.
Đó là kỷ niệm của những ngày Lineker còn thi đấu ở Barcelona khi ông được nghề nghị chơi bóng bên cạnh Maradona trong một trận đấu giữa đội "Football League XI" với đội "Phần còn lại của Thế giới". Theo lời kể của Lineker, trong lúc chờ ra sân, Maradona đã có màn khởi động "không thể tin nổi" khiến các cầu thủ có mặt đều bái phục. "Có vẻ buồn chán, anh ấy bước ra đường pitch và làm vài động tác khởi động bằng cách tâng bóng", cựu danh thủ từng đoạt Chiếc giày Vàng World Cup 1986 nhớ lại. "Sau đó, anh ấy sút trái bóng lên cao khoảng 50 thước và dùng chân đỡ khi nó rơi xuống và lại đá lên cao. Anh ấy đã có 12 cú tung bóng lên cao và đỡ như vậy mà chẳng vất vả gì ngoài việc bước bộ".
Lineker thất vọng về Messi

Lineker cho biết khi trở lại câu lạc bộ Barcelona, tất cả các cầu thủ đã thử bắt chước Maradona nhưng người làm giỏi nhất cũng chỉ có thể thực hiện được 3 cú tung bóng lên cao và đỡ liên tiếp. "Không thể tin được. Maradona cách những cầu thủ xuất sắc nhất mà tôi từng thi đấu cùng hàng triệu dặm. Đây không phải là một sự chơi chữ nhưng chiếc chân trái của anh ấy có thể điều khiển trái bóng như thể nó là một bàn tay vậy".
Còn về Messi thì sao? "Tôi mến Messi và cậu ấy là cầu thủ tài năng tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy kể từ sau Maradona", Lineker bày tỏ. "Nhưng tôi có đôi chút thất vọng, có điều gì đó không ổn. Cậu ấy trở nên ít di chuyển. Tôi đã theo dõi cậu ấy rất kỹ trong trận bán kết gặp Hà Lan ở Sao Paulo và không thấy có nhiều chuyển động".
Lineker cũng cho biết sau trận đấu, bố của Messi có nói rằng con trai mình đã kiệt sức với đôi chân nặng 100 kg và anh cũng có cảm giác như vậy về cầu thủ chủ chốt này của Argentina. "Cậu ấy đã làm được những điều thần kỳ tại World Cup này và có công lớn đưa đội tuyển tới trận chung kết nhưng tôi trông cậu ấy đã mệt mỏi", Lineker nói. Tuy nhiên, cựu danh thủ cũng hoàn toàn thông cảm với Messi. "Maradona là một cá nhân khổng lồ và sánh được với anh ấy cũng là một sứ mệnh khổng lồ".
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên