LĐBĐ Chile trừng phạt CĐV gây rối tại World Cup

LĐBĐ Chile trừng phạt CĐV gây rối tại World Cup

Thứ Sáu, 20/06/2014 07:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Chile đang chuẩn bị ra án phạt cho các cổ động viên (CĐV) đã gây rối tại trung tâm báo chí ở sân vận động (SVĐ) Maracana trước trận đấu với Tây Ban Nha.
Ước tính có khoảng 200 CĐV Chile đã xông vào làm loạn trung tâm báo chí khoảng một giờ trước khi trận đấu diễn ra, khiến FIFA và ban tổ chức World Cup phải vất vả "dẹp loạn".
LĐBĐ Chile dự tính sẽ cấm các CĐV này ra nước ngoài xem bóng đá và thậm chí, cả ở nước nhà. Sergio Jadue, chủ tịch LĐBĐ Chile, cho biết: "Chúng tôi đang nghiên cứu các biện pháp trừng phạt các CĐV gây rối vừa qua để từ giờ, họ sẽ phải xem các trận đấu từ Chile. Hình phạt cũng sẽ áp dụng cho các trận đấu nội địa tại Chile và các trận giao hữu quốc tế. Chúng tôi không bao giờ muốn những hình ảnh xấu xí kia tái diễn".
Chủ tịch LĐBĐ Chile, Jadue, cũng cho biết đại sứ quán nước này tại Brazil đã tham gia giải quyết vụ lộn xộn đồng thời lo ngại sẽ bị FIFA điều tra. "Chúng ta cần tách biệt luật pháp thông thường với thể thao. Tôi không biết các chuẩn mực pháp luật ở Brazil là gì nhưng đại sứ quán của chúng tôi đang phải giải quyết các vấn đề liên quan tới pháp luật. Liên quan tới mặt thể thao, FIFA có lẽ sẽ mở các cuộc điều tra với Chile. Có lẽ chúng tôi cần phải bảo vệ mình nhưng chúng tôi cũng không biết sẽ phải đối mặt với các án phạt nào", ông Jadue cho biết.
Do không có vé vào sân, nhiều CĐV Chile đã vượt qua một chốt bảo vệ, đập cửa kính trung tâm báo chí. Ralf Mutschke, giám đốc an ninh của FIFA, cho biết 87 CĐV Chile đã bị bắt giữ và trục xuất. Vị giám đốc này cũng đánh giá các nhân viên bảo vệ đã "lúng túng" trước tình huống bất ngờ nói trên.
Tại Chile, cũng xảy ra không ít rắc rối. Để ăn mừng chiến thắng của đội nhà, nhiều CĐV đã cướp 6 chiếc xe bus, lái đi vòng quanh thành phố.
T.K.A
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7