Klinsmann khẳng định Mỹ không bắt tay với Đức để loại Bồ Đào Nha

Klinsmann khẳng định Mỹ không bắt tay với Đức để loại Bồ Đào Nha

Thứ Hai, 23/06/2014 20:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Klinsmann bác bỏ tin đồn đội tuyển Mỹ sẽ bắt tay với Đức để loại Bồ Đào Nha khỏi World Cup 2014.
Sau trận hòa 2-2 với đội tuyển Bồ Đào Nha, đội tuyển Mỹ sẽ gặp Đức vào hôm thứ Năm ở Recife. Nếu họ hòa với Đức, 1 suất vào vòng 1/8 chắc chắn sẽ thuộc về đội tuyển xứ Cờ hoa, dù cho Bồ Đào Nha có đánh bại hoặc thua Ghana. Chiếc vé còn lại sẽ thuộc về đội tuyển Đức, đang đứng đầu G. Bởi thế đã có tin đồn rằng Mỹ và Ghana sẽ bắt tay với nhau để cùng đi tiếp. Hơn nữa, HLV Klinsmann và Joachim Loew là bạn cũ và là đồng hương với nhau, thế nên người ta cho rằng khả năng hai đội sẽ chấp nhận kết quả hòa là rất lớn. Tuy nhiên HLV Juergen Klinsmann đã bác bỏ thông tin này.
Đội tuyển
Trận
Thắng
Hòa
Thua
Bàn thắng
Bàn thua
Hiệu số
Điểm
Đức
2
1
1
0
6
2
+4
4
Mỹ
2
1
1
0
4
3
+1
4
Ghana
2
0
1
1
3
4
−1
1
Bồ Đào Nha
2
0
1
1
2
6
−4
1
Cục diện bảng G ở World Cup 2014
“Không có cuộc gọi nào như vậy”, HLV Juergen Klinsmann phản ứng khi được phóng viên hỏi rằng liệu HLV Joachim Loew có gọi điện đến để thương lượng về tỉ số trận đấu sắp tới. Ông nhấn mạnh: “Joachim Loew làm việc của ông ấy, còn tôi làm việc của mình. Tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa đội tuyển Mỹ vào vòng 1/8”.
Đội tuyển Mĩ đang xếp thứ 2 ở bảng G với 4 điểm, bằng với đội tuyển Đức nhưng kém về hiệu số bàn thắng. Nếu như các học trò của HLV Juergen Klinsmann giành chiến thắng trước đội tuyển Đức ở trận đấu sắp tới, họ sẽ leo lên vị trí nhất bảng G với 7 điểm và sẽ đụng độ với đội nhì bảng H tại Porto Alegre vào ngày 30/6.Một kết quả hòa cũng giúp Mỹ giành quyền vào vòng 1/8. Khi đó, họ và đội tuyển Đức sẽ cùng có 5 điểm nhưng đội tuyển của HLV Joachim Loew sẽ đứng đầu bảng do hơn về hiệu số bàn thắng. Nếu Mỹ thua Đức, cùng với việc Bồ Đào Nha hòa Ghana, các học trò của HLV Juergen Klinsmann vẫn sẽ giành quyền đi tiếp. Nếu Mỹ để thua Đức và Bồ Đào Nha thắng Ghana thì đội tuyển xứ Cờ hòa vẫn có khả năng vào vòng 1/8 do đang hơn đội tuyển của HLV Paulo Bento về hiệu số bàn thắng.
Sơn Tùng
Theo Eurosport
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*