Juergen Klinsmann: Ngôi sao sáng nhất tuyển Mỹ

Juergen Klinsmann: Ngôi sao sáng nhất tuyển Mỹ

Thứ Hai, 02/06/2014 06:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV người Đức không chỉ mang kỳ vọng của người Mỹ tại kỳ World Cup sắp tới tại Brazil mà còn đảm nhiệm trọng trách thay đổi toàn bộ cấu trúc huấn luyện cho đội tuyển quốc gia.
Ngay từ khi giải nghệ sự nghiệp “quần đùi – áo số”  năm 1998 và chuyển tới sống tại California với cô vợ người Mỹ, Juergen Klinsmann đã được hy vọng sẽ trở thành HLV đội tuyển Mỹ. Tuy nhiên, Klinsmann vẫn hướng về quê hương Đức quốc trước. Ông trở thành HLV trưởng “Die Mannschaft”, dẫn dắt đoàn quân non trẻ lúc bấy giờ lọt vào vòng bán kết World Cup 2006 diễn ra ngay trên đất Đức. Với triết lý bóng đá tấn công, cởi mở và sử dụng nhiều kỹ thuật, Klinsmann được coi như người đầu tiên làm cách mạng cho bóng đá Đức, vốn dĩ từ trước tới nay thành công nhờ vào tính kỷ luật thép, lối đá chắc chắn xù xì, gai góc.
Tuy nhiên, vì cảm thấy việc chỉ đưa đội tuyển tới bán kết là một thất bại nên Klinsmann đã chia tay ngay sau đó và đầu quân cho Bayern. Tại đây, chiến lược gia này còn thất bại hơn khi khiến Bayern rơi vào cuộc khủng hoảng lớn. Ông bị sa thải sau chưa đầy một mùa giải. Cuối cùng, vào năm 2011, khi đội tuyển Mỹ của Bob Bradley gặp khủng hoảng tại CONCACAF Gold Cup, Klinsmann đã được bổ nhiệm làm người thay thế.
Khi còn là một cầu thủ, Klinsmann đã ghi được 47 bàn trong 108 lần khoác áo đội tuyển Tây Đức và sau này là đội tuyển Đức. Ông từng vô địch World Cup 1990, EURO 1996. Ở cấp CLB, Klinsmann đều giành được nhiều thành công với Stuttgart, Inter Milan, Monaco, Tottenham và Bayern Munich. Bởi vậy, HLV người Đức có thể chia sẻ được với các cầu thủ bằng chính kinh nghiệm thật sự khi còn thi đấu. Ông cũng truyền tải lại các cách phân tích kỹ thuật, huấn luyện thể lực, các chế độ ăn uống cho những HLV người Mỹ khác ở nhiều bộ môn thể thao khác nhau.
Với một đội hình không có những cầu thủ ngôi sao mang đẳng cấp quốc tế, Juergen Klinsmann chính là ngôi sao sáng nhất đội tuyển Mỹ.
Yến Nhi
Thể thao & Văn hóa
Thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO hân hạnh tài trợ chuyên mục này. Mọi thông tin về sản phẩm, truy cập

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7