Huyền thoại tuyển Đức, Guenter Netzer: Podolski sẽ thay thế được Reus

Podolski bất ngờ có cơ hội chen chân vào đội hình chính.

Huyền thoại tuyển Đức, Guenter Netzer: Podolski sẽ thay thế được Reus

Thứ Năm, 12/06/2014 15:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trên tờ Bild, huyền thoại Guenter Netzer đã có những đánh giá về vị trí của Lukas Podolski và Philipp Lahm ở World Cup sắp tới.
Chấn thương của Marco Reus là một tổn thất lớn, ảnh hưởng tiêu cực tới kế hoạch của Joachim Loew. Dĩ nhiên, chúng ta có nhiều cầu thủ tài năng thay thế nhưng sự năng động và những pha đi bóng từ cánh của Reus rất, rất quan trọng với tuyển Đức. Joachim Loew đang phải tìm phương án thay thế Reus tốt nhất. Cầu thủ mới được triệu tập, Shkodran Mustafi, dĩ nhiên không phải để thay Reus. Đây chỉ là một phương án tăng thêm chiều sâu cho hàng phòng ngự. Ở hàng công, chúng ta đã có đủ nhân sự cho Loew tính toán mọi trường hợp.
Sau hai trận giao hữu với Cameroon và Armenia, tôi muốn bày tỏ lời khen ngợi tới Lukas Podolski. Tất cả những điều tôi mong chờ và cả yêu cầu nữa từ Podolski, cậu ấy đều thể hiện được cả, một khao khát thể hiện. Podolski đã thể hiện quyết tâm của mình rất mạnh mẽ. Điều này tốt cho cả cậu ấy lẫn đội tuyển. Kỹ năng của cậu ấy luôn tốt nhưng bây giờ, tôi nghĩ cần thay đổi một chút thái độ. Podolski có vẻ đang tiến gần hơn tới một suất đá chính so với trước đây.
Ở hàng phòng ngự, những chỉ báo vừa qua cho thấy Jerome Boateng sẽ đá hậu vệ phải còn Lahm sẽ đá tiền vệ phòng ngự. Lahm đã nhiều lần bày tỏ muốn đá ở tuyến giữa để tham gia vào trận đấu nhiều hơn. Nhưng Lahm sẽ chỉ là một giải pháp dự phòng ở tuyến giữa khi Loew thực sự yên tâm với Boateng bên cánh phải. Nếu mọi cầu thủ đều có thể lực tốt nhất, chúng ta không cần Lahm phải đá tiền vệ phòng ngự. Nhưng hiện nay, tình hình có vẻ không ổn khi cả Sami Khedira lẫn Bastian Schweinsteiger dường như đều không có 100% thể lực.
Trong vài ngày còn lại, Loew sẽ phải tính tới mọi việc có thể xảy ra. Cậu ta cùng các cộng sự cần phải thảo luận kỹ hơn về những bài tập, về ngôn ngữ cơ thể, về thể lực và cả tinh thần của các cầu thủ. Tất cả những yếu tố này sẽ giúp Loew chọn được đội hình tốt nhất cho trận gặp Bồ Đào Nha. Thời gian này, cậu ấy sẽ phải giải quyết được một vài dấu hỏi quan trọng.
T.K.A (dịch)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay