HLV Jorge Luis Pinto: Nóng nảy nhưng đầy nhiệt huyết

HLV Jorge Luis Pinto: Nóng nảy nhưng đầy nhiệt huyết

Chủ Nhật, 11/05/2014 09:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ hội đi tiếp của Costa Rica bị đánh giá là thấp nhất ở bảng D của World Cup năm nay. Tuy nhiên, họ vẫn có thể trông đợi vào một điều gì đó dưới bàn tay của HLV Jorge Luis Pinto.
Đây là lần thứ hai chiến lược gia 61 tuổi này dẫn dắt Costa Rica. Trước đó, ông từng có một khoảng thời gian ngắn làm việc với ĐTQG nước này vào năm 2004, nhưng không thu được thành công gì.
Nhắc đến HLV Pinto, người ta không thể không nói đến tai tiếng lớn nhất trong sự nghiệp của ông. Đó là vào năm 2009, khi ông bị truất quyền chỉ đạo lần thứ ba tại giải VĐQG Colombia. Đáng nói hơn, HLV Pinto phải nhận án phạt cấm vào sân những 10 trận vì lý do sau khi bị truất quyền chỉ đạo, ông đã đẩy trọng tài thứ tư, rồi lăng mạ vị vua áo đen này bằng những lời lẽ thô tục, và thậm chí còn vài lần lớn tiếng hăm dọa.
Ngay lập tức cựu HLV của ĐT Colombia đã phát biểu rằng án phạt của ban tổ chức giải là một hành động vi phạm nhân quyền: “Tôi cảm giác như mình đang bị giam trong nhà tù Guantanamo và án phạt này cho thấy tôi bị xâm phạm trầm trọng về những quyền cá nhân của mình”. Kể từ đó, HLV Pinto có biệt danh là “một kẻ máu nóng” (Explosive One).
Tuy vậy, có một điều ít người để ý là HLV Pinto đã lập ra hẳn một trang web cá nhân: www.jorgeluispinto.com, nơi ông đưa ra những ý kiến, quan điểm về chiến thuật và những khía cạnh chuyên môn khác cùng với các đoạn video đi kèm. Niềm đam mê học hỏi của vị chiến lược gia 61 tuổi này được thể hiện ngay trong câu giới thiệu về trang web của mình: “Bóng đá là nghề nghiệp, niềm đam mê và cả thú vui của tôi nữa”. Ông rất ưa thích những phương pháp huấn luyện của Jose Mourinho, HLV đương nhiệm của Chelsea.
Với một con người cầu thị như Pinto, ĐT Costa Rica, dù không được đánh giá cao, vẫn có quyền hy vọng vào khả năng tạo ra một bất ngờ nào đó ở Brazil mùa hè này.
Đ.Hùng
Thể thao & Văn hóa

Thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO hân hạnh tài trợ chuyên mục này. Mọi thông tin về sản phẩm, truy cập: www.pms-supermaxgo.com
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*