Ghi nhanh từ Brazil: Đi khắp Brazil, vận động cho Indonesia đăng cai World Cup 2022

Ghi nhanh từ Brazil: Đi khắp Brazil, vận động cho Indonesia đăng cai World Cup 2022

Thứ Tư, 02/07/2014 10:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - … Đó là những gì mà anh chị Sarman và Eva, một cặp vợ chồng doanh nhân ở Jakarta, Indonesia đang thực hiện, khi cho rằng, đó là một sứ mệnh đặc biệt của họ.
Rải ra hai tấm vải lớn hàng chục mét vuông với dòng chữ “Hãy ủng hộ Indonesia đăng cai World Cup 2022” trên bãi biển nổi tiếng Copacabana nhằm thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ có mặt vào thời điểm đó, Sarman và Eva cùng với 4 người con của anh chị tin rằng, Indonesia xứng đáng được đăng cai World Cup 2022.

Banner kêu gọi ủng hộ Indonesia đăng cai World Cup.

“Qatar đang gặp nhiều vấn đề về khả năng tổ chức World Cup ấy, nên chúng tôi càng phải tăng cường vận động giải đấu đó được tổ chức trên đất nước mình”, chị Eva nói. Gia đình Eva đã cùng với những băng rôn này có mặt ở World Cup 2010 và EURO 2012 nhằm dấy lên một làn sóng ủng hộ đất nước của họ trong việc đăng cai World Cup 2022, tuy nhiên, trên thực tế, việc này chưa tạo ra được một ấn tượng nào đối với người hâm mộ bóng đá. Chính vì thế, ở World Cup này, gia đình anh chị sang đây từ sớm hơn, ở đây lâu hơn và đã đi được 2/3 số sân bóng có các trận đấu của giải. Theo Eva, gia đình chị bỏ tiền túi sang Brazil để làm việc này và chị hy vọng, sự ủng hộ của những người hâm mộ bóng đá thế giới sẽ giúp Indonesia có quyền đăng cai World Cup 2022.
Thế nhưng liệu Indonesia có thể đáp ứng được những yêu cầu rất gắt gao của FIFA về khả năng tổ chức, cơ sở vật chất hay không, nếu xét Indonesia mới chỉ đăng cai các SEA Games? Và nữa, nếu Qatar vẫn được đăng cai World Cup 2022 thì như thế nào? Eva không trả lời câu hỏi đầu tiên và cho câu hỏi thứ hai, chị nói, nếu điều đó xảy ra thì quả là tồi tệ. “Chúng tôi phải làm tất cả những gì có thể để Qatar không đăng cai, mà Indonesia. Nếu việc này không thành, chắc phải đến khi tôi chết rồi, World Cup vẫn không được tổ chức ở Châu Á này”.

Chị Eva chụp chung với một cổ động viên người Colombia.

Không biết giấc mơ của vợ chồng Sarmian-Eva này có thành hiện thực hay không, chỉ biết rằng rất nhiều cổ động viên các nước vì tò mò đã đến xem họ, chụp ảnh với họ và đưa lên Facebook. Đấy chính là điều mà họ mong mỏi. Chỉ cần đến được Brazil, xem vài trận World Cup, và tự quảng bá cho đất nước mình là họ mãn nguyện lắm rồi.
Anh Ngọc (từ Rio de Janeiro)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO