Gaizka Mendieta: 'Diego Costa không hợp với tuyển Tây Ban Nha'

Gaizka Mendieta: 'Diego Costa không hợp với tuyển Tây Ban Nha'

Thứ Năm, 29/05/2014 14:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tiền vệ Valencia và tuyển Tây Ban Nha Gaizka Mendieta cho rằng Diego Costa không nên chơi cho tuyển Tây Ban Nha cho dù anh sở hữu tất cả mọi phẩm chất của một tiền đạo tài ba.
Lí do của bình luận này là gì? “Diego Costa là một chân sút xuất sắc nhưng anh ta đã chơi cho Brazil trước đó nên có chút gì đó không hay ở đây. Cá nhân tôi cho rằng một khi bạn đã quyết định và chơi cho một ĐTQG thì bạn không thể đổi ý và cứ giữ nguyên lựa chọn bạn đầu của mình”.  Costa đã chơi cho tuyển Brazil trong một trận giao hữu hồi tháng 3/2013 nhưng sau đó anh quyết định chọn khoác áo tuyển Tây Ban Nha hồi tháng 10 cùng năm sau khi gây ấn tượng với ông Vicente del Bosque nhờ phong độ cực cao ở Atletico Madrid. HLV tuyển Brazil Luiz Felipe Scolari đánh giá Costa “khỏe như bò tót”  nhưng tiền đạo 25 tuổi có lẽ vì lo ngại khó chiếm được suất đá chính trên hàng công Selecao nên đã đổi ý chọn Tây Ban Nha để khoác áo. Mendieta không tin Costa là mẫu cầu thủ phù hợp với phong cách thi đấu của tuyển Tây Ban Nha. “Rõ ràng anh ta chơi rất hăng hái, hăng hái quá mức và đôi khi Costa đi quá cả giới hạn. Mẫu cầu thủ như thế không hợp với triết lý bóng đá của Tây Ban Nha”. Nhưng hợp hay không thì Costa cũng đã lựa chọn và thực tế Tây Ban Nha lúc này không tìm đâu ra một trung phong thứ 2 có phong độ cao hơn anh hay chỉ cần như anh.

Torres mất phong độ. David Villa kém ấn tượng hơn nhiều so với Costa ở Atletico Madrid mùa qua. Pedro của Barca cũng không thực sự xuất sắc. Llorente của Juventus cũng chỉ thuộc dạng trung phong hạng khá.
HT
Theo Football.sony.net
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7