Chicharito: Người hùng không gặp thời

Chicharito: Người hùng không gặp thời

Thứ Sáu, 11/04/2014 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Javier Hernandez, hay Chicharito, có lẽ là cầu thủ người Mexico nổi tiếng nhất thế giới hiện giờ, đơn giản bởi anh đang khoác áo CLB lừng lẫy ở Premier League Man United, nhưng ở quê nhà, đang dấy lên câu hỏi về việc liệu Harnandez có thể có chỗ trong đội hình xuất phát của ĐT Mexico ở Brazil 2014?
Đã ghi 59 bàn trong 149 trận cho Man United, khả năng của Hernandez là không cần phải bàn cãi. Nhưng Hernandez đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gắt gao ở ĐT Mexico. HLV Miguel Herrera hiện đang có trong tay rất nhiều lựa chọn đa dạng trên hàng công El Tri.
Ở trong nước, ông sở hữu các tiền đạo chơi rất ổn định, Oribe Peralta (Santos Lugana) hay Omar Bravo (Guadalajara). Còn từ châu Âu, Giovanni dos Santos, một thời được coi là triển vọng lớn nhất của bóng đá Mexico, đang có những bước trở lại vững chắc trong màu áo Villarreal mùa này.
Trong 3 trận giao hữu gần nhất của Mexico chuẩn bị cho hành trình vào mùa hè tới Brazil, gặp Mỹ, Nigeria và Hàn Quốc, HLV Herrera chỉ dành cho Hernandez 45 phút trên sân ở trận hòa 0-0 với Nigeria. Dù đang đứng thứ 4 trong danh sách những chân sút xuất sắc nhất mọi thời của Mexico và là người duy nhất trong tốp 10 còn chơi bóng, Hernandez thực ra đã không ghi bàn cho ĐTQG gần một năm qua, với những bàn gần nhất của anh cho El Tri là cú đúp vào lưới Nhật Bản ở Confeds Cup tháng 6/2013.
Mùa giải đáng thất vọng này ở Man United càng không giúp gì cho Chicharito trước khi hướng tới Brazil. Mới đá chính 5 trận và có 4 bàn ở Premier League mùa này, Chicharito đang hướng tới mùa giải với thành tích tệ nhất của anh kể từ khi chuyển sang Old Trafford từ Guadalajara vào mùa hè năm 2010.
Vì thế mùa hè này với Hernandez sẽ không chỉ là World Cup, đó có thể còn là cơ hội để anh chào hàng bản thân với một đội bóng mới, một cơ hội ra sân thường xuyên hơn ở mùa giải sau.
T.T
Thể thao & Văn hóa
Viên bổ mắt pms-SuperMaxGO hân hạnh tài trợ chuyên mục này. Mọi thông tin về sản phẩm, truy cập
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay