Cesare Prandelli: Điểm cuối của chu kỳ

Cesare Prandelli: Điểm cuối của chu kỳ

Thứ Tư, 07/05/2014 09:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - World Cup 2014 là giải đấu lớn thứ 3 của HLV Cesare Prandelli trên cương vị HLV trưởng tuyển Italy, và cũng là thách thức lớn nhất.
Prandelli đã gây ấn tượng mạnh tại EURO 2012, khi giúp đội Italy không được đánh giá cao, giành ngôi Á quân bằng lối tấn công lạ lẫm. Ông tiếp tục thành công tại Confederations Cup 2013 với đội Italy vẫn gồm những gương mặt đó, giành vị trí thứ 3 trên đất Brazil, vượt qua nhiều khó khăn về thời tiết và chấn thương của các trụ cột (ví dụ El Shaarawy). Nhưng World Cup 2014 này sẽ hoàn toàn khác.
World Cup khó khăn với Prandelli không chỉ vì đấy là lần đầu tiên ông dự giải này trong nghiệp cầm quân, vì chưa có đội tuyển châu Âu nào đăng quang tại một cúp thế giới ở Nam Mỹ, hay vì chuyện… khí hậu khắc nghiệt, di chuyển khó khăn. Giải đấu là một thách thức lớn với tuyển Italy vì chính những vấn đề trong lòng đội tuyển. Prandelli đã phát triển đội tuyển từ năm 2010, để đạt thành công vào năm 2012 và 2013. Nhưng đang có nghi ngờ rằng đấy chính là đỉnh cao của một tập thể vốn không thay đổi nhiều về nhân sự. Italy là một phát hiện tại EURO 2012. Nhưng Italy đã không còn bí ẩn 2 năm sau đó, khi bộ khung Buffon, Pirlo, De Rossi đã già thêm 2 tuổi. Italy sẽ vẫn xoay quanh Pirlo, 34 tuổi, thất thường về thể lực và cảm hứng tại Juve mùa này. Đó là một sự mạo hiểm.
Prandelli đang gặp một núi khó khăn ngay trước khi vào giải. Tiền đạo giỏi nhất Giuseppe Rossi chấn thương nặng từ đầu tháng 1/2014, và mới trở lại ở chung kết Cúp Italy. Tiền đạo El Shaarawy đã không thi đấu từ tháng 12/2013. Prandelli đứng trước nhiều thách thức: Sử dụng những tiền đạo mới nổi, vô danh như Ciro Immobile, Domenico Berardi ở World Cup? Hay tin dùng Luca Toni (36 tuổi, đã ghi 19 bàn ở Serie A mùa này), Totti, Cassano vì kinh nghiệm? Một bên quá trẻ, còn một bên quá già. Những người ở đỉnh cao (trừ Balotelli) thì chấn thương.
Hợp đồng của Prandelli sẽ được gia hạn sau World Cup 2014 này, nhưng trước mắt, ông phải vượt qua thách thức ở Brazil. Đó là điểm cuối của một chu kỳ, một thế hệ, bắt đầu từ thời hậu Lippi 2010.
Đỗ Hiếu
Thể thao & Văn hóa

Thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO hân hạnh tài trợ chuyên mục này. Mọi thông tin về sản phẩm, truy cập: www.pms-supermaxgo.com
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên