VIDEO vụ taxi lao xuống hồ, 4 người chết: Bạn học cách thoát hiểm chưa?

Thứ Hai, 18/04/2016 15:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn ) - Làm gì khi xe ô tô bị rơi xuống nước? Câu hỏi không mới, nhưng các kỹ năng thoát hiểm cơ bản trong hoàn cảnh này vẫn khá mới với mọi người. Hãy kịp trang bị cho mình để đề phòng những bất trắc có thể xảy ra trong cuộc sống.
Còn quá sớm để kết luận về vụ 4 người tử vong trong chiếc xe taxi rơi xuống hồ. Nhưng những thông tin ban đầu cho thấy, đây có thể là một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Nếu vậy thì câu hỏi đặt ra là điều gì đã xảy ra với những người xấu số này khi chiếc xe rơi xuống hồ vào  khoảng 4 giờ sáng ngày 18/4? Họ đã có cơ hội nào để thoát thân không?
Thật đau xót khi không có điều kỳ diệu nào xảy đến với họ. Mãi đến khoảng hơn 10 giờ cùng ngày, khi người dân đi qua mới phát hiện ra chiếc xe dưới hồ và thấy có người trong xe nên đã thông báo tới cơ quan chức năng để trục vớt.
Sau đây là cách thoát hiểm khi ô tô rơi xuống nước.

Chúng tôi thấy trong clip hướng dẫn này có một sự khác biệt so với một số hướng dẫn khác. Chẳng hạn như việc có tháo dây an toàn hay không? Trong clip thì đó là việc đầu tiên. Nhưng nhiều chuyên gia lại khuyến cáo không nên vội vã tháo dây an toàn bởi khi xe chìm, nước tràn vào, người trong xe rất dễ bị mất phương hướng và nếu tháo dây an toàn, dưới tác động của nước sẽ khó tìm đúng lối thoát. Hơn nữa khi thắt dây an toàn, người trong xe sẽ cố định được vị trí, có điểm tựa để đẩy mở cửa xe thoát ra ngoài.
Còn lý khuyên nên tháo dây an toàn ngay, là phòng tình huống khi chiếc xe rơi xuống nước, nhiều người lại quên sự hiện diện của nó trong cơn hoảng loạn. Vì thế, các chuyên gia đưa ra tiêu chí: Dây an toàn, trẻ em, cửa sổ, thoát ra ngoài (S-C-W-O) và khuyên những người sử dụng xe hơi nên thuộc chúng.
Và trong clip bạn có thể thấy lời khuyên "Nắm chặt tay nắm cửa" để phòng trường hợp bị nước cuốn.
Nguồn:Youtube
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7