VIDEO: Rợn người cảnh cá voi 40 tấn bổ nhào xuống hai người ngồi trên thuyền kayak

Thứ Tư, 16/09/2015 06:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai du khách người Anh vừa kể lại thời điểm họ suýt mất mạng khi con cá voi lưng gù nặng 40 tấn nhảy lên khỏi mặt nước và ... rơi trúng chiếc thuyền kayak họ đang điều khiển.
Vụ việc hi hữu xảy ra khi Tom Mustill và Charlotte Kinloch đang chèo thuyền ra vịnh Monterey, California, Mỹ. May mắn thay, họ đã không hề hấn gì và tổn hại duy nhất là một vết thương nhỏ do cạnh thuyền va vào. Sự cố đã được một hành khách đứng trên chiếc thuyền khác ghi lại. Hiện đoạn video này đã thu hút gần 1 triệu lượt yêu thích khi tung lên Youtube, dù mới xuất hiện 2 ngày gần đây.

Con cá voi khổng lồ nhảy lên mặt nước và chuẩn bị rơi xuống chiếc chuyền. Ảnh: Telegraph

Chia sẻ với tờ Telegraph, Kinloch, 30 tuổi, kể lại khoảnh khắc con cá voi rơi xuống thật "đáng sợ" và cảm giác như có một toà nhà đổ ập xuống đầu chúng tôi: "Tôi cảm thấy như đang ở trong một trận tuyết lở, hay như cả chiếc xe buýt rơi xuống đầu mình".
Trong khi đó, Mustill, một nhà làm phim về động vật hoang dã, cho biết mình vẫn chưa thể tin rằng có thể còn sống để kể lại câu chuyện. Tuy nhiên, Mustill cũng bày tỏ sự thất vọng khi một số bình luận về video trên YouTube cáo buộc cặp đôi làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của những con cá voi.

Cặp đôi vẫn chưa thể định thần sau khi bám trở lại vào chiếc thuyền. Ảnh: Telegraph

Hướng dẫn viên của công ty Kayak Monterey Bay là Sean Furey, người đã đưa cả hai ra biển, cho biết chuyện một con cá voi nhào xuống thuyền kayak là điều "chưa từng nghe nói tới". Ông nói thêm rằng công ty hiện đã đình chỉ các tour du lịch do số lượng lớn cá voi xuất hiện vào mùa này khiến việc duy trì khoảng cách an toàn gần 1000 mét với chúng trở nên khó khăn.
Dưới đây là video ghi lại sự cố hi hữu này:

Phan Vân Anh
Theo Telegraph
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020