VIDEO: Quân đội Nga đã 'sẵn sàng chiến đấu' như thế nào?

Thứ Năm, 25/08/2016 21:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng LB Nga đã công bố những hình ảnh đầu tiên của cuộc kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu ở các quân khu miền Nam, miền Tây và Trung tâm.
Tham gia công tác diễn tập được tổ chức từ ngày 25 đến 31 tháng Tám còn có các đơn vị thuộc Hạm đội Biển Bắc, Quân chủng Không quân Vũ trụ (VKS) và Binh chủng Nhảy dù (VDV).
Theo các chuyên gia, đây sẽ là đợt kiểm tra lớn nhất ở Nga trong một năm rưỡi trở lại đây.
Thượng tướng Leonid Ivashov, Giám đốc Học viện Các vấn đề địa chính trị chỉ ra rằng, vai trò của Quân đội trong nước thời gian qua đã thay đổi đáng kể. Tiến sĩ Khoa học Quân sự Konstantin Sivkov cũng nhận định rằng, hoạt động diễn tập lần này sẽ là "tín hiệu quan trọng cho các đối thủ quân sự và chính trị tiềm năng của Nga".


Bộ trưởng Quốc phòng, Tướng Sergei Shoigu cho biết. "Hôm nay, theo quyết định của Vị chỉ huy tối cao các lực lượng vũ trang, một cuộc thanh tra bất ngờ đã bắt đầu. Các quân đoàn của Quân khu phía Nam, một phần lực lượng và phương tiện của Quân khu Tây và Quân khu Trung tâm, Hạm đội Biển Bắc, Bộ Tư lệnh Lực lượng không quân vũ trụ, chỉ huy Lực lượng dù biệt kích từ 07.00 giờ Matxcơva được đưa vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu hoàn toàn"- Tướng Shoigu công bố tại cuộc họp với lãnh đạo cao cấp của Bộ Quốc phòng.
Người đứng đầu Bộ Quốc phòng cho biết thanh tra sẽ cho phép đánh giá khả năng của Quân khu Tây và Quân khu Trung tâm về tăng cường lực lượng trên các hướng chiến lược phía tây nam.
Theo Sputnik
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020