VIDEO: Hàng nghìn binh sĩ Mỹ - NATO tập trận quy mô lớn

Thứ Bảy, 10/03/2018 21:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Mỹ đã khởi động một cuộc tập trận quy mô với sự góp mặt của hàng nghìn binh sĩ các quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhiều lựu pháo hạng nặng, hệ thống pháo phản lực bắn loạt và súng cối.
Kênh RT (Nga) dẫn thông báo từ Bộ chỉ huy Lục quân Mỹ ở Châu Âu (USAEUR) cho biết 3.700 binh sĩ thuộc 26 nước thành viên NATO đã có mặt tại thao trường Grafenwoehr ở Đức tham gia tập trận.
Cuộc tập trận kéo dài từ 23/2 đến 10/3
Cuộc tập trận kéo dài từ 23/2 đến 10/3
Cuộc tập trận “Mặt trận Dynamic 18” kết thúc vào ngày 10/3 nhằm “nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến giữa các đơn vị của Mỹ và đồng minh".
Dưới đây là video về binh sĩ Mỹ bên Pháo tự hành M109A6 Paladin:
Lực lượng phản ứng nhanh của NATO, Sư đoàn bộ binh số 1 Mỹ cùng Sư đoàn thiếp giáp số 10 Đức… đều tham gia cuộc tập trận này.
Trong khuôn khổ cuộc tập trận, các khẩu đội pháo được di chuyển tự do quanh Grafenwoehr và lựa chọn bất cứ vị trí bắn nào mà họ muốn. Trung tá Mỹ Jeffrey Anderson, người chỉ huy sự kiện này, đánh giá: “Chúng tôi đang nỗ lực huấn luyện thực chiến cho binh sĩ". 
(Video binh sĩ Pháp luyện tập cùng súng cối)
Lựu pháo M777 cũng được đưa đến cuộc tập trận.
Lựu pháo M777 cũng được đưa đến cuộc tập trận.
Cuộc tập trận “Mặt trận Dynamic 18” diễn  ra giữa thời điểm xuất hiện thông tin rằng NATO đang lên kế hoạch cho cuộc tập trận quy mô tổ chức gần với biên giới Nga. Tướng Robert Neller, Tư lệnh Thủy quân Lục chiến Mỹ, cho biết “cuộc diễn tập đổ bộ lớn nhất” có tên Trident Juncture dự kiến được tổ chức vào mùa Thu 2018.
Trong khi đó, các quan chức Bộ Quốc phòng Nga đã liên tục cảnh báo rằng NATO đã tăng cường hiện diện quân sự tại khu vực biên giới phía Tây nước Nga trong vòng 5 năm qua và điều đó buộc Moskva phải có động thái đáp trả. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ của 26 quốc gia đã tham gia cuộc tập trận này.
Chú thích ảnh
Hệ thống pháo phản lực bắn loạt 5A M270.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu trong tháng 12/2017 đã nêu rõ: “Kể từ năm 2012, sức mạnh quân sự của NATO triển khai tại khu vực gần với biên giới phía Tây nước Nga đã tăng gấp 3 lần”. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu, NATO đã tổ chức hơn 30 cuộc tập trận được tổ chức mỗi năm gần biên giới phía Tây nước Nga. 
Cuộc tập trận chung Nga-Belarus Zapad-2017 diễn ra vào tháng 9/2017 được coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất để tăng cường khả năng phòng thủ của Moskva.
Hình ảnh cuộc tập trận quy mô lớn của quân đội Mỹ ở châu Âu

Hình ảnh cuộc tập trận quy mô lớn của quân đội Mỹ ở châu Âu

Quân đội Mỹ đã khởi động một cuộc tập trận quy mô với sự góp mặt của hàng nghìn binh sĩ các quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhiều lựu pháo hạng nặng, hệ thống pháo phản lực bắn loạt và súng cối.
Hà Linh/Báo Tin tức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên