VIDEO: Hàn Quốc 'bắt quả tang' Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Thứ Bảy, 09/07/2016 18:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Hàn Quốc cho biết trưa nay 9/7, Triều Tiên đã phóng một vật thể được cho là tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, tuy nhiên vụ thử đã thất bại. Phía Triều Tiên chưa ra tuyên bố về vụ phóng thử mới này.
Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lập tức lên tiếng chỉ trích vụ thử của Bình Nhưỡng là sự thách thức với nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Trong một tuyên bố sáng nay, Tổng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã thực hiện một vụ phóng vào khoảng 11h30 giờ địa phương tại khu vực biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.
Vụ phóng được thực hiện từ tàu ngầm và có thể là một vụ thử tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên vụ phóng thử đã thất bại ngay ở chặng đầu tiên.
Phía Hàn Quốc cho biết đang tiếp tục nghiên cứu các dữ liệu liên quan tới vụ thử.
Trong khi đó, ngay lập tức, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ vụ thử của Triều Tiên. Mặc dù khẳng định hành động này không gây ảnh hưởng tới an ninh của Nhật Bản, song ông Abe cho rằng đây là hành động thách thức đối với nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, cần phải bị lên án mạnh mẽ.
Vụ thử được thực hiện chỉ một ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ đạt thoả thuận về việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc, và vài ngày sau khi Washington lần đầu tiên áp đặt trừng phạt trực tiếp đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, điều mà phía Triều Tiên cho rằng vượt "giới hạn đỏ".
Ngày 23/4 vừa qua, Triều Tiên cũng đã phóng thử tên lửa đạn đạo, song vụ phóng đã thất bại khi tên lửa bay được 30km trước khi nổ tung thành nhiều mảnh.

Truyền hình Thông tấn VNEWS

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*