VIDEO: Hà Giang công khai danh tính cán bộ liên quan gian lận thi cử

Thứ Tư, 02/10/2019 20:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kết quả kiểm tra, xem xét xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hà Giang của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang, có 151 trường hợp cán bộ, đảng viên liên quan; phải kiểm tra, xem xét, xử lý 149 trường hợp.
Vụ điểm thi THPT Quốc gia tại Hà Giang: Những vụ gian lận thi cử chấn động thế giới

Vụ điểm thi THPT Quốc gia tại Hà Giang: Những vụ gian lận thi cử chấn động thế giới

Vụ điểm thi cao bất thường ở Hà Giang đang được quan tâm đặc biệt. Theo ông Mai Văn Trinh, Cục Trưởng Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục - Đào tạo) cho biết, đã xác định được đối tượng gây sai phạm về điểm thi cao bất thường ở tỉnh này. Nhìn ra thế giới, những vụ bê bối trong gian lận thi cử cũng không phải là hiếm.
Theo báo cáo các cấp ủy tỉnh Hà Giang đã thành lập 36 đoàn để kiểm tra và xem xét xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm. Đến ngày 30/9 đã xác định được 151 trường hợp cán bộ đảng viên có liên quan. Số cán bộ, đảng viên cần tiến hành kiểm tra, xem xét xử lý là 149 trường hợp, trong đó có 12 trường hợp ngoài Đảng bộ tỉnh quản lý.
Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, việc xem xét, xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được triển khai một cách nghiêm túc, quyết tâm, quyết liệt, với quan điểm làm rõ đến đâu xử lý nghiêm đến đó, không để kéo dài; nếu phát sinh tình tiết mới tiếp tục kiểm tra, xem xét xử lý triệt để. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các Đảng bộ trực đã triển khai tích cực, đúng quy trình, quy định, làm đến đâu chắc đến đó.
Hà Giang công khai danh tính cán bộ liên quan gian lận thi cử
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cũng đã công khai với lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương danh sách 46 cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hà Giang.
Đối với cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm, nhưng chưa có đủ cơ sở kết luận có tác động, can thiệp, nhờ giúp đỡ thì yêu cầu rút kinh nghiệm trước chi bộ và tổ chức Đảng. Đồng thời, tổ chức Đảng quản lý đảng viên tiếp tục theo dõi, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm mới, có liên quan, tiếp tục tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định và áp dụng tình tiết tăng nặng. Đối với cán bộ, đảng viên ngoài Đảng bộ tỉnh Hà Giang quản lý sẽ báo cáo lên Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý theo quy định.
TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*